Đường tình rối ren của lão đại gia 6 vợ Lê Ân, cưới vợ bé kém 53 tuổi

authorHoàng Linh 09:43 23/09/2016

(VietQ.vn) - Nhiều người nói ông cổ hủ, nhưng với lão đại gia Lê Ân, không thích cưới một cô gái mất trinh làm vợ là quan niệm sống...

Sự kiện: Đại gia tỷ phú

Lão đại gia Lê Ân: 6 đời vợ - gia đạo rối ren

Theo Tri thức trẻ, đời tư của vị đại gia này khá “lừng lẫy” khi ông có đến 6 người vợ. Người vợ hiện nay là bà Mai Thị Mai thua ông hơn 50 tuổi.

Lão đại gia Lê Ân  

Theo ông Lê Ân, ông kết hôn với người vợ đầu tiên tên L. (năm nay đã 70 tuổi), hai người đã có với nhau 5 mặt con. Năm 1980, ông đưa các con vượt biên nhưng bị bắt tại huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre. Các con được về sớm, riêng ông phải ở tù cho đến năm 1984. Khi vừa được thả thì vợ lại đâm đơn đòi ly hôn. Bản án sơ thẩm đã giao hết tài sản cho bà L. với lý do ông ra tù mới về.

Sau đó, ông kết hôn với một phụ nữ lai Mỹ, ở được 1 năm thì bà này đi làm ăn xa và mất tích, để lại cho ông 1 người con trai. Ông lấy tiếp 2 bà vợ nữa nhưng đều không có con với họ.

Người vợ thứ ba tên Th., xinh đẹp, có học thức, người gốc Bắc. Tuy nhiên, cưới nhau chưa đầy 6 tháng, cô này đã ôm toàn bộ tiền vàng của ông bỏ trốn.

Ông lấy người vợ thứ tư tên K. Giai đoạn này, ông là Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Vũng Tàu (VCSB), sau đó thành lập Làng cô nhi Nghĩa Ân và Công ty TNHH Lê Hoàng. Vì tin tưởng vợ, ông đưa bà lên làm Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Lê Hoàng. Tháng 1-2000, ông bị kết án 12 năm tù về tội cố ý làm trái, gây thiệt hại cho VSCB. Thụ án hơn 5 năm tù, ông được thả tự do trước thời hạn. Oái ăm thay, lúc ông Ân rơi vào cảnh tù tội, bà K. đã âm thầm chuyển giao toàn bộ tài sản của ông cho mình. Và cuộc hôn nhân của họ cũng kết thúc tại tòa.

Ông Lê Ân kể bà K. nộp đơn ly dị vì tưởng rằng ông trắng tay. Tuy nhiên, khi cấp sơ thẩm thuận tình ly hôn, bà này kháng cáo, muốn níu kéo lại hôn nhân vì nghe tin Lê Ân đăng báo tìm chủ nợ để trả tiền và mua siêu xe hơn 1,5 triệu USD. Cho rằng người vợ này có ý thôn tính tài sản, cuối năm 2009, Lê Ân mời nhiều cô gái bán vé số về nhà để nhờ họ giả làm vợ ông trong 3 tháng. Phương án này được đại gia cho là vẹn toàn, tránh kéo dài vụ kiện ly hôn.

“Sắp đến ngày xử phúc thẩm vụ án ly hôn, thư ký cũ của tôi - cũng tên là Th. - đến thăm. Nghe tôi kể chuyện đang đàm phán với những người bán vé số về chuyện nhờ họ làm “vợ giả”, Th. có ý muốn giúp. Tôi bảo nếu Th. làm “vợ giả” 3 tháng mà hai bên có tình cảm thật sự thì làm vợ chồng với nhau đến cuối đời. Và cô ấy trở thành người vợ thứ 5” - ông Lê Ân nhớ lại.

Cuối năm 2010, Th. nộp đơn ly dị sau hơn 6 tháng làm vợ. Sự rạn nứt này bắt nguồn từ những tin nhắn qua lại của Th. với người tình cũ, bị Lê Ân phát hiện. Lúc này, người tình của Th. nhiều lần quanh quẩn trước KDL Chí Linh với ý đồ dằn mặt gia chủ.

“Nhiều lần, vợ tôi nhắn tin bàn với người tình tìm cách chiếm đoạt tài sản của Công ty TNHH Lê Hoàng nhưng tin nhắn lại chạy vào điện thoại tôi. Khi biết mưu kế bị bại lộ, cô ấy chủ động gửi đơn ly dị đến tòa mà không đòi hỏi thứ gì” - đại gia kể thêm.

Người vợ thứ 6 Mai Thị Mai của đại gia Lê Ân  

Đầu năm 2011, cô sinh viên ngành du lịch Mai Thị Mai (19 tuổi) đến KDL Chí Linh xin thực tập. Lê Ân đã có cảm tình với cô gái này ngay cái nhìn đầu tiên và ông không ngại bày tỏ, muốn lấy Mai làm vợ. Lúc đầu, Mai cứ tưởng “chú Ân” nói đùa. Rồi biết đại gia thật lòng thì cô đồng ý lên xe hoa với người đàn ông lớn hơn mình 53 tuổi.

Đến bây giờ, dù đã ấm êm với người vợ thứ 6 nhưng ông Lê Ân vẫn chưa nguôi ngoai về các bà vợ phụ bạc. Ông tạc tượng 3 bà vợ, mỗi bà mặc trang phục truyền thống của mỗi vùng - miền, trưng bày ở KDL Chí Linh để nhắc mình bài học về những thủ đoạn lừa tình, cướp tài sản của họ. “Nhiều bạn bè, nhất là mấy đứa con, khuyên tôi đập bỏ 3 bức tượng để bỏ qua chuyện cũ. Có chết tôi cũng không đập bỏ. Đập làm sao được, khi mấy bả quá tệ bạc với tôi....” - ông Lê Ân nói.

Mường Thanh Khánh Hòa vẫn thi công bất chấp quyết định đình chỉ xây dựng(VietQ.vn) - Tại các tầng thấp, dự án Mường Thanh Khánh Hòa vẫn thi công bất chấp quyết định đình chỉ của Sở Xây dựng Khánh Hòa.

Quan niệm chữ Trinh của lão đại gia Lê Ân

Tất cả những người vợ mà ông cưới, chỉ duy nhất có bà Lê Ngọc Lan là không còn con gái. Có với nhau 3 mặt con ông mới làm hôn thú với bà ấy. Người vợ này ông sống cùng trong thời chiến tranh. Lúc đó ông chỉ “chơi cho vui thôi” nhưng không may dính con nên phải lấy.

“Dù bà ấy không còn trinh trắng trước khi đến với tôi nhưng tôi vẫn tha thứ. Thế nhưng khi chung sống rồi, người ta vẫn đổi trắng thay đen, làm cuộc đời của tôi xuống dốc, nếu tôi không bản lĩnh thì tôi đi xuống địa phủ rồi. Từ đó tôi có kinh nghiệm là cô nào đã lang chạ rồi thì tôi không lấy, đã đến với tôi phải như một tờ giấy trắng”, đại gia này chia sẻ, theo Vietnamnet.

Nhiều người nói ông cổ hủ, nhưng với lão đại gia Lê Ân, không thích cưới một cô gái mất trinh làm vợ là quan niệm sống.. Ông từng chia sẻ với Gia đình Việt Nam, đàn bà họ bị cám dỗ nhiều thứ: tài ba, ngoại hình, lời ăn tiếng nói… nhiều lúc họ yếu lòng nên dễ “đánh mất” mình. Ông không thích những cô gái nhẹ dạ như thế. Dù ở thời đại nào, quan niệm “tam tòng, tứ đức” luôn có giá trị.

Đại gia Lê Ân hạnh phúc bên vợ trẻ Mai Mai  

Đại gia Lê Ân chia sẻ, nói ông “có nhiều vợ” chỉ đúng một phần. Trước khi lấy Mai Mai - người vợ thứ 6 kém ông 53 tuổi, ông đã trải qua 11 năm “phòng không”. Con người ai cũng có nhu cầu về chuyện kia, ông chọn giải pháp “ăn bánh trả tiền”. Khi cưới Mai Mai rồi, ông chấm dứt.

Hai năm nay sống với vợ, nếu phải đi Hà Nội hay các tỉnh, Mai Mai ở nhà lo công việc thì hai đứa tui vẫn nối điện thoại, hỏi thăm nhau từng giờ, từng phút. Thực sự, tui biết tui còn khoẻ nhưng ở độ tuổi của tui không phải là khoẻ vì tuổi lớn rồi. Trước đây, tui bước ra khỏi công ty là phải có trợ lý, bảo vệ, tài xế đi theo. Tui đi đâu, lúc nào cũng kè kè hai bảo vệ, kể cả lúc ngủ. Bây giờ tui có vợ, không cần ai nữa, tui ở đâu là vợ tui theo đó, bả không bao giờ dám cho tui đi một mình. Tui dám dõng dạc nói: Đến giờ phút này, tui sống với 6 bà cả thảy, nhưng mọi người không để ý là khi “thôi” bà này, tui mới lấy bà khác, còn trong thời gian có vợ, tui chỉ biết mỗi mình vợ, không hề biết léng phéng với ai. Vậy tui là người chung thuỷ, đàng hoàng trong hôn nhân hay cà chớn?” - theo Gia đình Việt Nam.

Không chỉ coi trong trinh tiết của vợ, đối với các con ông cũng nhất quyết chỉ nhận con dâu còn trinh tiết. Ông khẳng định, nói về người con gái, người ta thường nói về đạo đức, nhan sắc… trong đó có chữ trinh. Trinh trắng của một người con gái đáng giá nên được gọi là “cái ngàn vàng” là vậy.

Hoàng Linh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang