Phát hiện loài cá 'quái vật' nhỏ bằng đầu ngón tay

author 06:32 19/07/2015

(VietQ.vn) - Các nhà khoa học mới phát hiện một loài cá bí ẩn ở ngoài khơi Australia. Chúng là loài sinh vật lạ kỳ chỉ nhỏ bằng đầu ngón tay và có hàm răng sắc nhọn.

Sự kiện: Thiên nhiên kỳ thú

Các nhà khoa học Australia đã tình cờ phát hiện ra một loài cá bí ẩn ở bờ biển ngoài khơi nước này. ​Loài sinh vật lạ này có màu đen, da trơn, ​chỉ nhỏ bằng đầu ngón tay. Nó có đầu to với hàm răng sắc nhọn, ghi nhận trên Vietnam+.

Vẻ ngoài đáng sợ của loài sinh vật lạ bí ẩn. Ảnh: CSIRO News

Vẻ ngoài đáng sợ của loài sinh vật lạ bí ẩn. Ảnh CSIRO News

Nhiều người đã ví nó với sinh vật kỳ dị trong bộ phim "Quái vật không gian". Giáo sư Iain Suthers, một nhà nghiên cứu sinh vật học nổi tiếng cho hay, loài ​cá trên có thể gây ảnh hưởng tới môi trường sống xung quanh.

Mới đây, báo Kiến Thức cũng đưa tin về quái vật cá ngoài hành tinh có chân kỳ dị được phát hiện đã chết bên cạnh một cái ao ở Colorado, Mỹ khiến nhiều người tò mò. Con quái vật có vẻ ngoài khá đáng sợ, có cơ thể của một con cá bạc má lớn, nhưng cũng có đôi chân to bè như của một loài bò sát.

Hình ảnh quái vật cá có chân kỳ dị khiến nhiều người sốc ở Mỹ

Hình ảnh quái vật cá có chân kỳ dị khiến nhiều người sốc ở Mỹ

Nhiều độc giả bình luận cho rằng con vật đang trong quá trình tiến hóa, giống như các loài động vật đầu tiên tiến từ đại dương vào đất liền. Có người lại cho rằng sinh vật giống như một con kỳ nhông béo phì, hoặc đó là bằng chứng của sự tiến hóa. Đa phần các nhận xét đều cho rằng rất khó để có thể nói một cách chắc chắn khi mà không có nhiều hình ảnh về sinh vật lạ và đó có thể là một trường hợp đột biến tự nhiên.

Bích Phượng (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang