Hoa chuối có tác dụng điều trị bệnh tim

author 06:07 09/03/2015

(VietQ.vn) - Hoa chuối nộm là một trong những món ăn dân dã, quen thuộc tại nhiều vùng nông thôn. Đây không chỉ là món ăn ngon, mà hoa chuối còn có tác dụng kì diệu trong điều trị một số bệnh.

Theo Báo Đất Việt đưa tin, hoa chuối không chỉ là món ăn hàng ngày mà còn là một vị thuốc bổ  trong sức khỏe gia đình. Chiết xuất ethanol từ hoa chuối có thể hạn chế sự phát triển của ký sinh trùng sốt rét, là liều thuốc chữa trị trầm cảm tự nhiên mà không có tác dụng phụ. Dưới đây là một số bài thuốc điều trị bệnh từ hoa chuối mọi người nên biết.

Lao phổi

Sức khỏe gia đình là vấn đề được nhiều người quan tâm

Sức khỏe gia đình là vấn đề được nhiều người quan tâm

Hoa chuối 60g, phổi lợn 250g, hai thứ đem nấu chín ăn mỗi ngày 1 lần. Hoặc hoa chuối 100g sấy khô tán thành bột, mỗi lần lấy 20-50g hòa đều với mật ong uống, mỗi ngày 3 lần. Hoặc hoa chuối 100g, mật ong 250g, hoa chuối sấy khô tán thành bột, mỗi lần lấy 30g hòa đều với mật ong uống, mỗi ngày 3 lần.

Cơn đau thắt ngực, hồi hộp trống ngực

250 hoa chuối , tim lợn 1 cái, hai thứ đem hầm chín, ăn trong ngày. Hoặc hoa chuối lượng vừa đủ đem đốt hoặc sao cháy rồi tán thành bột, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 6g với nước muối nhạt. Đây là bài thuốc rất có tác dụng làm giảm cơn đau thắt ngực hiệu quả.

Nhịp tim nhanh

Bài thuốc chữa cho những người hay bị nhịp tim nhanh với hoa chuối gồm: tim lợn 1 quả, hoa chuối 30g. Đem hoa chuối sắc trong 30 phút lấy nước bỏ cái rồi cho tim lợn vào nấu chín, ăn trong ngày.

Ăn không tiêu, đầy trướng dâng lên cổ, nôn nấc

10g hoa chuối đem sắc với một lượng nước vừa phải trong khoảng 10 phút, sau đó lọc lấy nước, để nguội rồi hòa với 1 chén rượu nhỏ uống. Hoặc hoa chuối lượng vừa đủ sấy khô, tán thành bột, uống mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 6g với nước ấm.

Đau dạ dày

Hoa chuối được bác sĩ trong sức khỏe gia đình khuyên dùng khi bị đau dạ dày

Hoa chuối được bác sĩ trong sức khỏe gia đình khuyên dùng khi bị đau dạ dày

Hoa trà ký sinh trên cây tiêu, hoa chuối, mỗi thứ 15g, sắc với một lượng nước vừa đủ trong khoảng 10 phút rồi lọc lấy nước uống. Hoặc hoa chuối 10g, gạo tẻ 30g, hai thứ đem nấu thành cháo ăn trong ngày.

Bế kinh

15g hoa chuối , hoa quế 5g, hoa hồng 10g, tất cả đem sấy khô, tán thành bột, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần uống với rượu ngâm hoa cúc (hoàng tửu), nếu không có rượu hoa cúc thì có thể thay bằng rượu trắng.

Kim Trang (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang