Tài xế cần biết điều này về vạch dừng, đỗ xe để tránh bị phạt oan

author 17:15 03/05/2017

(VietQ.vn) - Vạch dừng, đỗ xe trên đường được quy định cụ thể tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ QCVN 41/2016/BGTVT.

Sự kiện: Tư vấn pháp luật vietq

Vạch cấm dừng xe hoặc đỗ xe trên đường được sử dụng phối hợp với ký hiệu chữ "cấm dừng đỗ xe" trên mặt đường và biển báo "cấm dừng đỗ xe". Ngoài ra, căn cứ theo nhu cầu đặt thêm biển báo phụ ghi rõ thời gian cấm dừng đỗ xe và phạm vi cấm dừng đỗ xe. Vạch liền nét màu vàng được sơn trên bó vỉa sát mép mặt đường phía cấm dừng xe hoặc đỗ xe cách mép mặt đường khoảng 30 cm khi không có bó vỉa sát mép mặt đường.

Vạch cấm dừng hoặc đỗ xe trên đường.

Vạch cấm dừng hoặc đỗ xe trên đường

Vạch cấm dừng xe trên đường là vạch đứt khúc màu vàng được sơn bó vỉa sát mét mặt đường phía cấm dừng xe hoặc sơn trên mặt đường phía cấm dừng xe, cách mép mặt đường 30 cm khi không có bó vỉa sát mép mặt đường. 

Cty CP Nước sạch Bắc Giang bị phạt vì vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán (VietQ.vn) - Công ty Cổ phần Nước sạch Bắc Giang vừa bị xử phạt vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Vạch được sử dụng phối hợp với ký hiệu chữ "cấm dừng xe" trên mặt đường và biển báo "cấm dừng xe", ngoài ra, căn cứ theo nhu cầu đặt thêm biển báo phụ ghi rõ thời gian cấm dừng xe và phạm vi cấm dừng xe.

 

Vạch cấm dừng xe trên đường

Vạch cấm dừng xe trên đường

Vạch dừng xe là vạch liền nét màu trắng, vạch này kẻ ngang toàn bộ bề rộng đường của hướng xe chạy. Vạch dừng xe có thể sử dụng kết hợp với vạch chữ "STOP". Vạch này dùng để xác định vị trí dừng xe để chờ tín hiệu cho phép đi tiếp. Vạch cũng dùng để xác định vị trí người điều khiển phương tiện dừng lại khi có tín hiệu đèn đỏ hoặc khi có biển số R.122 và trong các điều kiện nhất định như: trên nhánh dẫn đến các nút giao cùng mức với đường sắt, trong làn chờ rẽ trái trong phạm vi nút giao, trước vị trí vạch người đi bộ qua đường.

Vạch dừng xe ở nút giao thông có đèn tín hiệu

Đối với ô tô không tuân thủ vạch kẻ đường sẽ bị phạt theo 46/2016/NĐ-CP, cụ thể sẽ phạt từ 100.000-200.000 đồng, 60.000-80.000 đồng với xe máy.

Ninh Lan

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang