Tên lửa OTR-21 phát nổ trên mặt đất, 6 kỹ thuật viên thiệt mạng

author 16:15 21/04/2015

(VietQ.vn) - Hình ảnh về vụ nổ tên lửa OTR-21 ngay trên bệ phóng do một lỗi kỹ thuật khiến 6 chuyên gia Nga thiệt mạng mới được lan truyền trên mạng. Vụ việc được cho là đã xảy từ nhiều tháng trước.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin theo tờ Express (Anh) ngày 20/4, vụ nổ quả tên lửa OTR-21 Tochka gần Donetsk, trong khu vực do quân ly khai thân Nga kiểm soát, đã diễn ra từ vài tháng trước, nhưng bị giấu kín. Mới đây những hình ảnh về vụ nổ mới được lan truyền trên mạng.

Nhóm kỹ thuật viên hy vọng bắn thẳng những đầu đạn lên bầu trời, nhưng tên lửa vũ khí chiến thuật tầm ngắn phát nổ ngay trên mặt đất, làm toàn bộ nhóm thiệt mạng ngay lập tức. Vài giây sau đó, tên lửa thứ hai OTR-21 được phóng thành công từ đống đổ nát, được cho là bắn tới mục tiêu đã định.

Vụ nổ tên lửa được cho là đã xảy ra từ nhiều tháng trước

Vụ nổ tên lửa Nga được cho là đã xảy ra từ nhiều tháng trước. Ảnh minh họa

Chuyên gia quân sự người Ukraina, Sergei Bodrov sau khi xem những bức ảnh vụ tai nạn cho biết: "Dường như đây là lỗi của nhóm kỹ thuật viên. Họ phóng tên lửa chĩa xuống mặt đất trước, chứ không phải tên lửa thứ hai. Không ai sống sót sau vụ nổ khủng khiếp đó, họ chết ngay lập tức".

Thông tin về vụ nổ lan truyền trên mạng trong thời điểm lính dù Mỹ bắt đầu huấn luyện cho các binh sĩ thuộc lực lượng Vệ binh cộng hòa Ukraine để đối phó với quân ly khai, báo Người Lao Động đưa tin. Nga chỉ trích động thái này có thể khiến Ukraine thêm bất ổn.

OTR-21 Tochka là tên lửa đạn đạo chiến thuật tầm ngắn từ thời Liên Xô, dùng bắn các mục tiêu chính xác như điểm kiểm soát, cầu và doanh trại quân sự. Đầu đạn tên lửa OTR-21 Tochka có thể được thay thế bằng đầu đạn hạt nhân, hóa học hoặc sinh học. Tên lửa OTR-21 Tochka có thể bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách 85km, và bay với tốc độ lên đến 1,77 km/giây.

Đinh Ly (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang