Thiêu sống người yêu cũ

author 06:52 21/12/2013

Cha làm bảo vệ, mẹ lâm trọng bệnh, gia cảnh khó khăn nên Trần Thị Triều Tiên (24 tuổi, trú phường Chính Gián) siêng năng làm việc chứ không màng chuyện yêu đương, nhưng cô đã bị Trần Trọng Phú (26 tuổi, trú phường Thanh Khê Đông, cùng quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) hạ sát man rợ.

Sáng 19.12.2013, Tiên - nhân viên tiệm Thảo Nails (25 Bùi Xuân Phái, P.Thuận Phước, Q.Hải Châu TP.Đà Nẵng) - bị Phú chém và thiêu sống tàn độc. Theo người nhà của nạn nhân, có khả năng Phú đã định ra tay đêm trước đó.

Tiên và Phú thân thiết từ thời học trung học phổ thông, gia đình đều biết chuyện vì hai người thường đến nhà nhau chơi. Ông Trần Ngọc Phúc (51 tuổi) là bác ruột của Tiên kể Tiên xinh xắn nên không chỉ Phú mà còn có nhiều người làm quen, tán tỉnh.

Hung thủ vụ án

Nhưng Tiên biết nhà mình nghèo, gia cảnh khó khăn nên chỉ chí thú làm việc phụ giúp cha mẹ chứ chưa nghĩ đến chuyện yêu đương. Khoảng đầu năm 2013, Phú bắt đầu “tấn công” mạnh đến mức quấy rối Tiên nên cô này tránh mặt.

Cách đây 2 tháng, Tiên nói dối rằng đã có người yêu, đồng thời cũng nhờ người chở đi làm để chứng minh điều đó với mục đích cắt đứt quan hệ với Phú. Có lẽ vậy mà Phú càng điên tiết và từ đó Phú càng làm phiền Tiên nhiều hơn, nhiều lần dẫn đến xích mích.

Ông Phúc nhớ lại, khoảng 22 giờ ngày 18.12.2013, một ngày trước khi xảy ra vụ thảm án, trời lạnh nên nhà Tiên đóng cửa ngủ sớm nhưng Phú vẫn phóng xe đến gọi cửa rất lâu.

Tiên sợ nên không dám trả lời và trốn trong nhà nhưng không ngờ sáng hôm sau kẻ thủ ác lại tìm đến tiệm.

Bữa sáng cuối cùng

Ngày 20.12.2013, chúng tôi tìm đến nhà của nạn nhân Trần Thị Triều Tiên, ai cũng đắng lòng trước gia cảnh ngặt nghèo của cô gái hiếu thảo. Gia đình Tiên thuộc diện hộ nghèo, được UBND phường Chính Gián trợ cấp 300.000 đồng/tháng.

Cha Tiên làm bảo vệ, cuộc sống vốn đã rất chật vật vài năm trước càng chống chất khó khăn khi mẹ Tiên là bà Dương Thị Thanh (48 tuổi) bị tai nạn. Từ đó mẹ Tiên mất sức lao động và bệnh tật triền miên, Tiên làm đủ việc để phụ cha nuôi mẹ và 2 em trai ăn học.

Trước tết Nguyên đán 2013, Tiên thích nghề nail (làm móng) nên xin vào tiệm Thảo Nails để học việc.
Chị Phạm Thị Cẩm Thạch (40 tuổi), chủ tiệm kể Tiên có hoa tay, trong khoảng 10 học viên và nhân viên của tiệm thì Tiên có khiếu nhất nên chỉ sau vài tháng học việc, Tiên đã được làm thợ chính với mức lương 2 triệu đồng/tháng ngoài 2 bữa ăn trong ngày.

Bà Ngô Thị Thu Mai (49 tuổi), vợ ông Phúc kể, Tiên rất có hiếu, hằng tháng nhận lương đều đưa cho mẹ, sáng 19.12.2013, xảy ra vụ việc Tiên khoe mới lãnh lương nên hỏi bà Mai thích ăn gì rồi đi mua đồ ăn sáng cho mẹ, 2 em trai và cả bà Mai nữa.

Cũng theo bà Mai, nghe tin Tiên nhập viện, gia đình cũng không có sẵn tiền, phải chạy vạy được 5 triệu đồng nhưng không thấm tháp vào đâu với bệnh trạng bỏng đến 90% cơ thể của Tiên.

Cha và 2 em của Tiên liên tục túc trực ở Bệnh viện Đà Nẵng để chăm sóc, ngôi nhà nhỏ của gia đình Tiên nằm sâu trong kiệt nay chỉ còn mẹ Tiên nằm dưỡng bệnh càng thêm lạnh lẽo. Không ai dám nói thật bệnh tình của Tiên cho bà biết vì sợ bà sốc nặng, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Theo TN

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang