Cá làm sẵn, thịt lợn xay, cua xay, thịt bò thái sẵn ngoài chợ… được đa phần người tiêu dùng chọn lựa bởi sự tiện dụng. Tuy nhiên, hầu hết các sản phẩm này đều không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi sơ chế.
(VietQ.vn) - Đáp ứng nhu cầu “thực phẩm sạch” của người tiêu dùng, nhiều cơ sở kinh doanh đã gắn mác “sạch”, “an toàn” cho hàng hóa. Nhưng thực phẩm “sạch” có thực sự an toàn?
(VietQ.vn) - Cục an toàn thực phẩm vừa có thông tin phát đi nhằm giải thích rõ hơn về Acid oxalic, hóa chất vừa được phát hiện trong các mẫu mỳ tôm, măng tươi.
Càng ngày càng có thêm nhiều loại hóa chất độc hại bị phát hiện trong các loại thực phẩm, rau củ…Người Việt cứ thế bị đầu độc từng ngày mà không hay biết hoặc biết cũng chẳng có cách nào để tránh cho hết, cũng bởi vậy mà tỷ lệ người bị nhiễm bệnh ung thư của nước ta đang cao nhất thế giới.
Thực phẩm khô hiện đã đầy ắp trong các chợ, đa dạng chủng loại, mùi vị, song phần lớn được bày bán theo kiểu hàng xá, không nhãn mác, thương hiệu. Giá cả vô chừng, tùy loại cụ thể nhưng giá cao hơn năm trước ít nhất 10%, nhiều loại cao hơn tới 30%.
Từ nay tới tết Nguyên đán, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đặt nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu cho toàn ngành là đẩy mạnh kiểm soát chất lượng an toàn thực phẩm (ATTP) từ đồng ruộng tới bàn ăn.
Rất ít người biết rằng dù có nguồn gốc từ thiên nhiên nhưng thực phẩm chức năng dùng bừa bãi có thể gây dị ứng như thuốc, nặng là sốc phản vệ, thậm chí tử vong.