Học sinh nghỉ học để ‘nhường’ trường cho đám cưới con cô hiệu trưởng

author 06:27 28/02/2016

(VietQ.vn) - “Tôi viết đơn hẳn hòi và được sự đồng ý của cấp trên rồi mới làm chứ không phải tôi tự ý” – cô hiệu trưởng nói về việc mượn trường làm lễ cưới cho con.

Sáng ngày 26/2, người dân xung quanh trường mầm non Long Trung và nhiều phụ huynh học sinh rất bức xúc khi biết cô hiệu trưởng cho toàn bộ học sinh của trường nghỉ học để mượn trường tổ chức đám cưới cho con trai của mình.

Đám cưới được tổ chức và che rạp bố trí bàn ghế đãi khách ngay trong sân trường mầm non, có cả dàn nhạc sống phục vụ từ sáng đến đầu giờ chiều cùng ngày. Một phụ huynh có con học ở trường mầm non trên cho biết: “Nhiều người rất bất bình khi nhà trường thông báo cho các em nghỉ học ngày thứ 6 để lấy trường tổ chức đám cưới cho con cô hiệu trưởng”.

Trao đổi với báo Dân Trí, bà Lương Ngọc Diệp - Phó Chủ tịch UBND xã Long Trung cho biết: “Cô Nguyễn Thị Thu Trang, hiệu trưởng trường mầm non Long Trung có gửi đơn đến UBND xã mượn hội trường của Ủy ban xã để tổ chức đám cưới cho con trai nhưng hội trường của xã hôm nay có tổ chức cuộc họp nên cô Trang xin tổ chức ở trường mầm non. Xét thấy nhà cô Trang không có mặt bằng tổ chức đám cưới cho con nên Ủy ban xã đã đồng ý cho cô Trang mượn trường tổ chức đám cưới”.

Trường mầm non được che rạp để tổ chức đám cưới cho con cô hiệu trưởng

Trường mầm non được che rạp để tổ chức đám cưới cho con cô hiệu trưởng. Ảnh Dân Trí

Trong khi đó, ông Ngô Minh Chung - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cai Lậy cho biết: “Cô Trang có báo với Phòng Giáo dục là hôm nay trường họp chuyên môn sau đó tổ chức đám cưới. Đồng thời cô đã xin phép chính quyền địa phương để mượn trường tổ chức đám cưới cho con”. Theo ông Chung, Phòng Giáo dục cũng chỉ đạo nếu cho học sinh nghỉ thì phải tổ chức dạy bù trong những ngày sắp tới… và cũng mong mọi người thông cảm.

Liên quan đến việc cô Nguyễn Thị Thu Trang, Hiệu trưởng trường mầm non Long Trung, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang cưới vợ cho con tại trường học, ông Hứa Văn Sáu, Phó Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Cai Lậy cho biết, sẽ rút kinh nghiệm và chấn chỉnh không để xảy ra trường hợp như thế này. Ông Sáu cũng cho biết, việc cô Trang tổ chức lễ cưới tại trường học đã có đơn xin phép Đảng ủy - UBND xã Long Trung và nhà trường trước khi cho học sinh nghỉ học đã dạy bù, nên không ảnh hưởng gì đến hoạt động của Nhà trường.

Chia sẻ qua điện thoại với báo Người Đưa Tin, cô Trang phân bua: "Lý do mà tôi phải mượn cơ quan (trường mầm non) để tổ chức đám cưới cho con tôi, vì nhà tôi sát mé lộ không thể nào dựng rạp cưới được. Chúng tôi là công chức nhà nước, việc biến cơ quan thành nơi làm đám tiệc là không nên. Nhưng rơi vào trường hợp này thì phải đành chấp nhận. Trước khi tôi mượn cơ quan làm lễ cưới tôi cũng đắn đo, và có xin ý kiến của lãnh đạo, tôi viết đơn hẳn hòi được sự chấp đồng ý của cấp trên tôi mới làm chứ không phải tôi tự ý".

Minh Thùy (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang