TP.HCM liên tục phát hiện heo chết, bơm nước từ tỉnh Long An

author 06:13 24/09/2016

(VietQ.vn) - Do cơ quan quản lý giám sát chưa chặt chẽ, chưa kiên quyết xử lý triệt để trường hợp vi phạm, nên heo chết, bơm nước của Long An liên tục vào TP.HCM

Chiều ngày 23/9, Chi Cục trưởng Chi Cục thú y TP.HCM – ông Phan Xuân Thảo vừa thông tin nội dung nói trên.

Chỉ tính riêng 9 tháng đầu năm 2016, lực lượng thú y của TP.HCM đã phát hiện 80 trường hợp heo bị rỉ do bơm nước có nguồn gốc từ tỉnh Long An, được đưa về chợ đầu mối Bình Điền và chợ Hóc Môn của TP.HCM tiêu thụ.

Ngoài ra, còn có khoảng 20 trường hợp khác heo không có dấu kiểm soát giết mổ, 2 trường hợp heo đã chết trước khi bị giết mổ, cũng xuất phát từ tỉnh Long An được đưa về TP.HCM, chuẩn bị đưa vào kinh doanh ở các chợ.

 

 Một trường hợp vận chuyển trái phép heo chết bị bắt giữ - ảnh: CTV.

Lần gần đây nhất, ngày 15/9, lực lượng thú y tại chợ Bình Điền phát hiện xe ô tô mang biển kiểm soát 62C – 019.41 chở khoảng 160kg thịt heo bị rỉ nước, về giao cho ông Lê Hữu Bình, ở sạp H1 – 176.

Số heo này có nguồn từ một cơ sở giết mổ tại tỉnh Long An. Kết quả, lực lượng thú y ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2,5 triệu đồng, đồng thời yêu cầu phải luộc chín toàn bộ số heo này.

Chỉ 1 ngày sau, lực lượng thú y của chợ Bình Điền tiếp tục phát hiện xe mang biển kiểm soát 62C – 041.93 cũng chở 160kg thịt heo rỉ nước, giao về cho sạp H1 – 173. Số heo này cũng xuất phát từ 1 cơ sở giết mổ ở tại Long An.

Chính vì sự giám sát của các cơ quan quản lý của tỉnh Long An chưa chặt chẽ, chưa kiên quyết xử lý triệt để các trường hợp vi phạm, nên các trường hợp heo chết, heo bị rỉ nước liên tục tuồn vào TP.HCM, nhưng đã bị phát hiện kịp thời.

Ngành thú y TP.HCM đã có văn bản, gửi Chi Cục thú y tỉnh Long An tăng cường kiểm tra, có biện pháp xử lý, rà soát thật kỹ, xử lý triệt để các trường hợp bơm nước vào heo, giết mổ heo chết, nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng.

2 ngày nữa, ga Sài Gòn bắt đầu bán vé tàu tết Đinh Dậu 2017(VietQ.vn) - 2 ngày nữa, ga Sài Gòn sẽ bắt đầu bán vé tàu tết Đinh Dậu 2017 dành cho các đơn vị, tập thể có nhu cầu muốn mua vé đi trong dịp tết âm lịch sắp tới.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang