Tự làm quà 1/6 cho bé vừa an toàn vừa tiết kiệm

author 06:34 30/05/2016

(VietQ.vn) - Tự làm quà 1/6 cho con là một việc làm đi kèm nhiều lợi ích, các con vừa có đồ chơi mới và bố mẹ lại tiết kiệm được một khoản tiền cho gia đình.

Thị trường quà 1/6 cho bé yêu có rất nhiều loại đồ chơi được bày bán, song không phải đồ chơi nào cũng an toàn sử dụng. Để đảm bảo an toàn cho con, bố mẹ có thể tự tay làm đồ chơi tặng bé nhân ngày Quốc tế thiếu nhi. Đồ chơi handmade tận dụng từ những vật dụng gia đình bỏ đi không chỉ tiết kiệm mà còn rất độc đáo, an toàn.

Đồ chơi nhanh mắt

Các mẹ khéo tay có thể làm đồ handmade làm quà 1/6 cho bé

Các mẹ khéo tay có thể làm đồ handmade làm quà 1/6 cho bé

Tận dụng các miếng gỗ bỏ đi, nếu mặt gỗ chưa nhẵn, mẹ và các bé có thể nhờ bố mài nhẵn. Dùng bút chì vẽ các hình yêu thích lên đó, sơn màu bằng loại sơn không độc để đảm bảo an toàn cho bé. Vậy là mẹ đã có bộ sản phẩm tự chế là những bộ đôi vịt, cá, bướm, cây xanh và ngôi nhà làm quà 1/6 cho con.

Tận dụng những cái ly

Mẹ có thể thấy không có gì hấp dẫn, nhưng với trẻ con, ly tách là món đồ chơi bé có thể dành hàng giờ để phân loại và sắp xếp những cái ly to nhỏ khác nhau. Ngoài ra, để làm trò chơi thêm phần thú vị, mẹ có thể cho một vài miếng snack vào ly để bé có thể tự bốc ăn khi chơi. Lưu ý, dù lớn hay nhỏ, mẹ cũng chỉ nên cho bé dùng ly nhựa để chơi sẽ an toàn hơn.

Thỏa trí tưởng tượng với chăn, mền

Cũng giống hộp giấy, những cái mền cũng khá linh hoạt và đa năng. Mẹ có thể treo chúng lên để tạo thành tòa lâu đài hay một cái lều cho buổi dã ngoại, áo choàng siêu nhân hoặc phông nền sân khấu cho một buổi kể chuyện bằng đèn pin… làm quà tặng 1/6 cho bé.

Tư duy với bình nhựa rỗng

Bé có thể tập lựa nắp đậy cho vừa rồi tập vặn lại cho đúng. Một vài bé cũng sẽ thích dùng muỗng đồ chơi để xúc cát vào chai. Vì vậy, thay vì vứt những chai nhựa sau khi dùng, mẹ có thể giữ lại cho bé chơi.

Đồ chơi giấy

Đồ chơi từ giấy là một gợi ý làm quà tặng 1/6 cho con

Đồ chơi từ giấy là một gợi ý làm quà tặng 1/6 cho con

Nghệ thuật gấp giấy origami là một cách đơn giản để mẹ và bé có thể cùng chơi với nhau. Nếu bé còn nhỏ, mẹ nên lựa những “công thức” đơn giản để bé có thể dễ thực hiện. Hoặc đơn giản hơn, mẹ có thể cùng con sáng tạo một bức tranh đặc biệt của hai mẹ con.

Thùng giấy hay nhà của con?

Không chỉ bé cưng mà những nàng mèo hay chàng cún trong nhà cũng rất thích những thùng carton cũ. Mẹ có thể tận dụng lại để làm “ngôi nhà trong mơ” cho bé. Một vài vết cắt nhỏ và một ít giấy màu, bé đã có ngay một căn nhà khang trang hoặc một toa tàu lửa siêu hạng đưa bé đi khắp nhà.

Những món quà 1/6 handmade mọi bé đều thích (VietQ.vn) - Quà 1/6 handmade là những gợi ý siêu dễ thương và độc đáo bố mẹ có thể làm cho bé vui chơi thỏa thích trong nhà những ngày hè này.

Hồng Hạnh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang