Với chiếc kính thông minh này, bạn có thể làm mọi thứ giống như với máy tính để bàn

author 10:13 29/07/2017

(VietQ.vn) - Nhờ ứng dụng mang tên Workspace được phát triển, kính thông minh Meta 2 đã có thể làm được những công việc giống với máy tính để bàn.

Trong ngành công nghiệp công nghệ cao, “dogfooding” là thuật ngữ phổ biến dùng để mô tả việc nhân viên của các công ty sử dụng phần mềm và phần cứng do chính họ sản xuất. Khi xảy ra sự cố, sản phẩm sẽ được cập nhật và sửa chữa trong thời gian ngắn. Thực tế, hầu hết đây đều là các thiết bị thử nghiệm.

Trong thời gian gần đây, các ông lớn ngành công nghệ đã quan tâm nhiều hơn đến công nghệ thực tế tăng cường. Ngoài ra, họ cũng muốn tích hợp đồ hoạ và phần mềm máy tính với AR. Điều đó giúp cặp kính thông minh có thể thay thế màn hình máy tính hay chiếc smartphone mà bạn đang sử dụng. Tuy nhiên, để đạt được điều đó, họ phải qua nhiều lần “dogfood”. Những thử nghiệm đã được diễn ra trên tai nghe và kính thông minh có tính năng AR.

 Kính thông minh Meta 2 có thể sử dụng tương tự như một máy tính để bàn.

Hiện tại, Meta là công ty đầu tiên đang ứng dụng công nghệ này và yêu cầu các nhân viên sử dụng thử. Thay vì dùng máy tính bình thường, họ chuyển sang kính Meta 2. Tuy nhiên, các kỹ sư cũng như những bộ phận khác đã có những phàn nàn. Điều đó giúp ích khá nhiều cho việc hoàn thiện sản phẩm.

“Tôi đã không sử dụng bất kỳ thiết bị điện tử nào khác ngoài Meta 2 và iPhone trong 2 tuần”, Giám đốc của Meta VP, Ryan Pamplin cho biết.

Ngoài ra, ông còn chia sẻ việc trải nghiệm sử dụng những ứng dụng như Photoshop hay iMovie trên Meta 2. “Điều tuỵệt vời nhất là xem phim trên máy bay chỉ với thiết bị này”, Ryan Pamplin nói. Trước đó, Meta đã huy động được 73 triệu USD từ các nhà đầu tư mạo hiểm như Horizon Ventures, Lenovo, Tencent và Banyan Capital.

Thử nghiệm huỷ bỏ hoàn toàn máy tính để bàn của Meta được thực hiện trên phần mềm phát triển riêng Workspace. Trong đó, người dùng có thể bật cửa sổ trình duyệt và sử dụng nó như bình thường. Khá dễ dàng để thực hiện các tác vụ như truy cập YouTube, ghi chú và xem ảnh.

 Phong Lâm (T/h)

Mỹ: Kính thông minh giúp người khiếm thị có thể nhìn(VietQ.vn) - eSight 3 là thiết bị kính thông minh tăng cường thực tế giúp người khiếm thị hoặc thị lực kém nhìn thấy thế giới xung quanh.
 
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang