YouTube ra mắt tính năng phát video trực tiếp từ di động

author 18:37 25/06/2016

(VietQ.vn) - Sau khi thử nghiệm trực tiếp video cho nền web, YouTube tiếp tục đưa tính năng này lên nền tảng di động, trước mắt cho một số nghệ sĩ nổi tiếng.

Như thông tin mới nhất báo Dân trí trích từ The Verge/Cnet, phát biểu tại Hội nghị VidCon đang diễn ra ở thành phố Anaheim (bang California, Mỹ), CEO của Youtube Susan Wojcicki cho biết trang chia sẻ video lớn nhất thế giới này sẽ sớm mang tính năng truyền video trực tiếp lên ứng dụng di động của mình.

Wojcicki đồng thời cũng hứa hẹn tính năng truyền hình trực tiếp trên ứng dụng di động vẫn được trang bị đầy đủ các tính năng tương tự như video thông thường, bao gồm tìm kiếm, lên danh sách phát video, những nội dung trực tiếp được khuyến cáo...

Theo tiết lộ của Giám đốc sản phẩm của YouTube, Kurt Wilms, mạng xã hội video này sẽ đưa tính năng trực tiếp lên các ứng dụng YouTube trên di động, bao gồm Android và iOS. “Trước mắt, chúng tôi sẽ hỗ trợ các kênh đã được xác minh, bao gồm những người nổi tiếng hoặc có tầm ảnh hưởng rộng lớn, trước khi cho người dùng đại trà”, ông Wilms cho biết.

Những kênh được YouTube hỗ trợ hiện tại bao gồm The Young Turks, AIB, Platica Polinesia, SacconeJoyls, và Alex Wassabi. Tài khoản của họ sẽ có thêm tùy chọn phát trực tiếp là nút màu đỏ phía dưới góc phải ứng dụng. Sau khi kích hoạt, họ sẽ điền vào tiêu đề, mô tả và các tùy chọn khác. Trong quá trình trực tiếp, họ có thể bật tính năng trò chuyện (chat) để xem người dùng bình luận, cũng như theo dõi lượng người xem theo thời gian thực.

Youtybe đang thử nghiệm tính năng trực tiếp trên di dộng

YouTube đang thử nghiệm tính năng trực tiếp trên di dộng

“Tính năng phát video trực tiếp sẽ được tích hợp vào lõi ứng dụng di động của Youtube”, Kurt Wilms chia sẻ trên blog chính thức của công ty. “Bạn không cần phải mở thêm ứng dụng gì khác, chỉ cần nhấn nút ghi hình màu đỏ ở góc, chụp hoặc chọn một hình ảnh để làm ảnh đại diện, sau đó bạn có thể bắt đầu phát video trực tiếp đến mọi người trên Youtube từ chiếc smartphone của mình”.

“Chúng tôi hướng tới nhiều người dùng từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp. Ai cũng có thể sáng tạo khi sử dụng tính năng này. Và trải nghiệm của nó chắc chắn sẽ thú vị hơn so với các dịch vụ cùng thể loại”, Wilms nhấn mạnh.

Trước đó YouTube đã từng trang bị tính năng phát video trực tiếp trên nền web từ năm 2011, khi cho phép hàng triệu người xem trực tiếp “Đám cưới Hoàng gia” giữa Hoàng tử William và công nương Kate Middleton.

Mặc dù đang dẫn đầu thế giới về số lượng người xem video (hơn 1 tỷ lượt xem mỗi tháng), nhưng YouTube lại tỏ ra “chậm chân” hơn so với các đối thủ khác trong lĩnh vực live streaming. Trong khi đó, đối thủ Facebook đã cho phép người dùng sử dụng đại trà tính năng Facebook Live từ lâu.

Cũng theo báo VnExpress đưa theo Venturebeat, tính năng trực tiếp video sẽ là một trong những xu hướng người dùng trong thời gian tới nhờ các ưu điểm vượt trội. Với người dùng cá nhân, họ có thể truyền trực tiếp hình ảnh của mình cho bạn bè, người thân; trong khi người nổi tiếng có thể giao lưu trực tuyến với người hâm mộ. Đây cũng là công cụ mới để các đơn vị marketing giới thiệu sản phẩm hoặc trực tiếp giải đáp, hỗ trợ khách hàng.

Ngoài ra, việc trực tiếp video đang dần được áp dụng cho giáo dục trực tuyến, hội họp... Người dùng cũng được phép thông báo cho người theo dõi kênh của bạn khi nào sẽ phát trực tiếp video, hoặc có thể cài đặt đối tượng được xem đoạn video được phát trực tiếp...

Hiện tại một nhóm các tác giả nổi tiếng trên Youtube đang được mời để thử nghiệm tính năng phát video trực tiếp trên YouTube, trước khi tính năng này được trang bị cho toàn bộ người dùng. Hiện tại YouTube chưa tiết lộ thời điểm chính xác tính năng được trang bị cho người dùng, nhưng tiết lộ tính năng này “sẽ sớm xuất hiện”.

Với chiếc máy này, toàn bộ suy nghĩ của bạn sẽ được chiếu trên màn hình(VietQ.vn) - Với chiếc máy đọc suy nghĩ này, mọi suy nghĩ của con người sẽ được hiển thị lên màn hình như một bộ phim cho cả thế giới thấy.

Nguyễn Yến (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang