(VietQ.vn) - Măng cụt góp phần thúc đẩy hoạt động của các tế bào máu và ngăn ngừa bệnh thiếu máu, giúp bảo vệ bà bầu chống lại một số bệnh như xơ vữa động mạch, cholesterol cao, nghẹt tim và đau ngực nặng
(VietQ.vn) - Theo kinh nghiệm của nhiều bà bầu chia sẻ, thoa hỗn hợp lê trong suốt thời kỳ mang thai sẽ giúp bà bầu có làn da sáng, căng, mịn màng, xóa hẳn dấu hiệu rạn da.
(VietQ.vn) - Quả bơ là loại thực phẩm rất phổ biến trong những ngày mùa hè, tuy nhiên không phải mẹ bầu nào cũng hiểu hết giá trị dinh dưỡng cực tốt của nó với thai kỳ.
(VietQ.vn) - Trong cà tím có chứa rất nhiều axit folic giúp ngừa dị tật bẩm sinh ở não cho thai nhi. Cà tím còn tốt cho những thai phụ mắc tiểu đường bởi cà tím chứa lượng chất xơ cao, với chỉ số glycemic thấp.
(VietQ.vn) - Nguy cơ tiền sản giật do huyết áp tăng vào 3 tháng cuối thai kỳ sẽ được hạn chế tối đa khi bà bầu ăn lựu, bởi loại trái cây nhiệt đới này còn giúp cân bằng huyết áp.
(VietQ.vn) - 100g cóc sẽ cung cấp khoảng 3,2 mg sắt, đáp ứng 18% lượng chất sắt cho cơ thể mỗi ngày. Chất sắt rất cần thiết cho sự vận chuyển ôxy và tạo ra các tế bào máu trong cơ thể nhất là đối với bà bầu.
(VietQ.vn) - Phụ nữ khi mang thai có thể ăn mít nhưng không nên ăn quá nhiều mít cùng lúc. Trong mít chứa vitamin A, B, C, D và khoáng chất tốt cho sức khỏe bà bầu nhưng ăn quá mít sẽ gây ra lợi bất cập hại.
(VietQ.vn) - Chanh leo là loại quả tuyệt vời cho những mẹ bầu không muốn tăng cân quá nhiều vì nó là ít calo, natri và chất béo. Nó cũng chứa hàm lượng carbohydrate và đường tự nhiên cùng với các chất dinh dưỡng có lợi.
(VietQ.vn) - Theo Đông y, nghệ là loại gia vị tính ấm, có vị cay, đắng được dùng phổ biến trên thế giới. Nghệ có tính chất chống oxy hóa tuyệt vời, làm tăng miễn dịch và ngăn nhiễm trùng ở thai phụ.
(VietQ.vn) - Chuối không chỉ là loại hoa quả ngon miệng mà còn chứa nhiều dinh dưỡng. Chuối rất giàu kali, vitamin B6 nên tốt cho ruột và hệ tiêu hóa đồng thời giúp phòng tránh hữu hiệu táo bón ở thai phụ.
(VietQ.vn) - Chất sắt, axit folic, calcium, vitaminC, A, B6 và các nguyên tố vi lượng khoáng chất trong củ dền sẽ giúp cơ thể bà bầu tăng sức bền tốt, dễ sinh hơn.
(VietQ.vn) - Trong rau dền có hàm lượng canxi rất cao (gấp 3 lần rau bó xôi) giúp mẹ bầu bổ sung canxi đầy đủ sẽ làm giảm nguy cơ thai nhi kém phát triển và mẹ bị loãng xương sau sinh.
(VietQ.vn) - Theo giới chuyên gia, phụ nữ có thai chỉ nên xem trứng ngỗng là thực phẩm cung cấp protein bởi hàm lượng dinh dưỡng trong trứng ngỗng kém hơn trứng gà lại nhiều cholesterol dẫn tới mẹ bầu thừa cân.
(VietQ.vn) - Không chỉ đơn thuần là loại thực phẩm hàng ngày hay đồ nhậu của các quý ông, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng hạt lạc mang lại vô vàn lợi ích sức khỏe cho như chống dị tật ở thai nhi, chống ung thư, giúp lưu thông máu…
(VietQ.vn) - 3 tháng cuối của thai kỳ là thời điểm thai nhi phát triển nhanh nhất, cần nhiều năng lượng dinh dưỡng nhất. Vì thế, chế độ dinh dưỡng cho bà bầu vào 3 tháng cuối của thai kì là rất quan trọng.