(VietQ.vn) - Trong 3 tháng đầu thai kỳ, bà bầu chỉ cần duy trì mức năng lượng bình thường. Các món ăn cần đảm bảo các yếu tố dinh dưỡng, đạm, khoáng chất, vitamin…Bên cạnh đó, thai phụ cần bổ sung hoa quả, rau xanh và lựa chọn thực phẩm sạch để hệ tiêu hóa được bảo vệ một cách tốt nhất.
(VietQ.vn) - Vị thanh, ngọt của củ đậu giúp bà bầu đối phó chữa trị chứng ốm nghén, táo báo, trĩ khó chịu thường gặp trong suốt thời kỳ mang thai một cách hiệu quả.
(VietQ.vn) - Tiền sản giật thường xảy ra vào 3 tháng cuối thai kỳ, có thể gây tử vong cho cả mẹ và con. Việc bổ sung các vitamin qua thực phẩm vừa giúp thai phụ khỏe mạnh, thai nhi phát triển tốt, vừa phòng ngừa các biến chứng của tiền sản giật.
(VietQ.vn) - Dấu hiệu mang thai thời kỳ đầu là những cơn buồn nôn và nôn, hay còn gọi là ốm nghén, ốm nghén có thể gây khó chịu cho mẹ bầu, có một số cách có thể khắc phục.
(VietQ.vn) - Trứng gà là sự lựa chọn lý tưởng cho phụ nữ có thai nhưng ăn trứng thế nào cho hợp lý, tránh gây hại cho sức khỏe thì không phải thai phụ nào cũng hiểu rõ.
(VietQ.vn) - Theo quan niệm, phụ nữ có thai không nên uống cà phê hoặc trà đặc có thể gây ảnh hưởng đến não và sự phát triển của thai nhi, tuy nhiên một số nghiên cứu cho thấy cà phê hay trà đặc không ảnh hưởng đến thai nhi.
(VietQ.vn) - Phụ nữ có thai, trẻ em dưới 5 tuổi cần phải lưu ý một số điểm khi ăn trứng vịt lộn để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe với món thực phẩm quá bổ dưỡng này.
(VietQ.vn) - Hoa thiên lý là biện pháp chữa bệnh trĩ hiệu quả, đặc biệt trong thời kỳ mang thai, với bài thuốc đơn giản, sau chưa đến 1 tuần bệnh trĩ ở bà bầu được chữa lành.
(VietQ.vn) - Ngộ độc dứa dễ gặp ở những người quá nhạy cảm, phụ nữ có thai, triệu chứng của ngộ độc dứa thường xuất hiện sau khi ăn chừng 30 phút tới 1 giờ.
(VietQ.vn) - Vào những ngày hè nóng bức, phụ nữ mang thai nên chọn cho mình những loại hoa quả tươi, thành phần có chứa nhiều vitamin C như dưa hấu, thanh long, cam… giúp giải nhiệt và tốt cho thai nhi.
(VietQ.vn) - Hoa quả là một nguồn dinh dưỡng rất hiệu quả và bổ ích đối với bà bầu, đặc biệt là trong mùa hè nóng bức. Dưới đây là những loại quả tốt cho sức khỏe của bà bầu và thai nhi.
(VietQ.vn) - Ngoài chế độ dinh dưỡng lành mạnh, cũng có một số thực phẩm bà bầu cần tránh vì chúng làm ảnh hưởng sức khỏe thai nhi, thậm chí có thể dẫn đến sẩy thai.
(VietQ.vn) - Ớt không chỉ là loại quả gia vị mà còn có khả năng giảm cân, phòng ngừa nhiều bệnh. Tuy nhiên, với một số đối tượng thì ớt lại là ‘kẻ thù của sức khỏe.
(VietQ.vn) - Khi đi vui chơi, du lịch vào dịp lễ tết, yếu tố dinh dưỡng và sức khỏe thường không được thực sự coi trọng. Tuy nhiên, bà bầu là những đối tượng cần lưu tâm tới vấn đề này nhiều hơn cả.