(VietQ.vn) - Dinh dưỡng cho bà bầu là một trong những vấn đề sức khỏe rất được quan tâm. Gấc chứa nhiều vitamin A nên nếu mẹ bầu ăn gấc trong thai kỳ hợp lý sẽ giúp củng cố thị lực bẩm sinh cho bé khỏe mạnh hơn.
(VietQ.vn) - Chất selen và chất chống oxy hóa trong nấm giúp tăng cường hệ miễn dịch, từ đó giúp phụ nữ mang thai tránh được các bệnh thường gặp trong suốt thai kỳ.
(VietQ.vn) - Hiện tại vẫn chưa có nghiên cứu chính thức về tác hại của trứng vịt đối với bà bầu. Về cơ bản, trứng vịt lộn là một món ăn dinh dưỡng, mẹ bầu có thể thêm vào thực đơn khi mang thai của mình.
(VietQ.vn) - Dầu dừa là loại mỹ phẩm làm đẹp thiên nhiên chứa rất nhiều vitamin E vừa có khả năng tăng sức co giản đàn hồi cho da mà còn có thể chống lão hóa.
(VietQ.vn) - Thịt vịt chứa các thành phần protein, chất béo, đường, vitamin B1, vitamin B2, và canxi, natri, clo, sắt.. đều là những khoáng chất rất tốt cho bà bầu.
(VietQ.vn) - Dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai ăn chay là những nguồn thực phẩm khác cũng giàu protein như các loại hạt, bơ lạc, các loại rau thuộc họ đậu đỗ, các sản phẩm chế biến từ đậu nành, đậu phụ…
(VietQ.vn) - Có nhiều ý kiến cho rằng, bà bầu ăn lạc sẽ gây ra dị ứng thai nhi, mẹ nóng trong người và thường bị đầy hơi, khó tiêu. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chứng minh, lạc có chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho em bé.
(VietQ.vn) - Trước thềm mùa hè – mùa dễ bùng phát nhiều dịch bệnh nguy hiểm thì càng cần được cung cấp nhiều chất oxy hóa có trong đậu đỏ để đảm bảo sức đề kháng của bà bầu.
(VietQ.vn) - Quả sung khô chứa một hàm lượng nhất định chất omega 3 axit, cần thiết cho sự phát triển trí não của trẻ đồng thời giúp bạn có một thai kì an toàn.
(VietQ.vn) - Trong dầu dừa có chứa rất nhiều axit lauric, chất có khả năng kháng nấm, vi khuẩn và virus, giúp làm lành và phục hồi các vùng da bị tổn thương.
(VietQ.vn) - Áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý dành cho bà bầu giúp mẹ khỏe, bé cứng cáp và phát triển chiều cao sau này, bởi vậy cha mẹ nên đầu tư chiều cao cho con ngay từ khi còn trong bụng mẹ,
(VietQ.vn) - Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Phụ sản châu Âu cho hay, phụ nữ mang thai bổ sung tỏi trong chế độ ăn hằng ngày giảm nguy cơ lớn bị huyết áp cao.
(VietQ.vn) - Bổ sung thịt bò trong thực đơn ăn uống của mình sẽ giúp bà bầu bổ sung máu và tránh tình trạng thiếu máu. Ngoài ra trong thịt bò còn có nhiều protein, B6, B12, kẽm và đặc biệt là colin.