(VietQ.vn) - Mướp dường như sinh ra là để dành cho mùa hè và cho các mẹ bầu. Đó là bởi vì tính mát, bổ lại có vô số công dụng tốt cho phụ nữ mang thai và sản phụ vừa sinh con.
(VietQ.vn) - Với những mẹ bầu gặp khó khăn trong chuyện đi tiêu đi tiểu, nước rau má chính là lựa chọn hoàn hảo để lợi tiểu, tránh táo bón khi mang thai.
(VietQ.vn) - Trong mỗi 100g cung cấp cho cơ thể khoảng 162 calo và chứa tới 30g gluxit; 9,5g protit; 17mg vitamin C; 0,21g vitamin B1; 0,17g vitamin B2;... Ngoài ra, trong thành phần của hạt sen còn rất nhiều các khoáng chất như canxi, kali, photpho, sắt,..
(VietQ.vn) - Nhờ hàm lượng chất xơ dồi dào và thành phần protease giúp phân giải protien thành acid amin, đu đủ là một “liều thuốc” chống táo bón tuyệt vời cho mẹ bầu.
(VietQ.vn) - Bưởi ngoài chứa nhiều vitamin C còn chứa vitamin B, beta carotene, canxi, protein, sắt,… Ngoài tác dụng cung cấp cho cơ thể bà bầu dưỡng chất, giải khát, là món ăn nhẹ, bưởi còn có công dụng giảm chứng ốm nghén.
(VietQ.vn) - Một quả na trung bình có thể cung cấp 1/5 nhu cầu vitamin C hằng ngày của cơ thể, giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng chống lại các virus gây bệnh.
(VietQ.vn) - Gà hầm khoai sọ hay cháo đậu xanh thịt gà là món ăn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng không những cung cấp cho bà bầu và thai nhi phát triển khỏe mạnh mà còn giải nhiệt cho cơ thể.
(VietQ.vn) - Thanh long là một loại quả ăn ngon mà lại bổ dưỡng. Giá trị dinh dưỡng của thanh long khá cao và là một trong những loại quả được coi là “siêu thực phẩm” với bà bầu.
(VietQ.vn) - Thành phần dinh dưỡng phong phú trong đậu xanh như protit, tinh bột, chất béo và chất xơ, vitamin E, B1, B2, B3, B6, C, tiền vitamin A, vitamin K, acid folic và các khoáng tố gồm Ca, Mg, K, Na, Zn, Fe, Cu…cực tốt với sức khỏe bà bầu
(VietQ.vn) - Lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng là phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn măng và nếu đó là món sở trường thì cũng chỉ nên ăn ở mức độ ít.
(VietQ.vn) - Theo các chuyên gia dinh dưỡng, rau lang có vị ngọt, mát, chứa nhiều chất xơ, vitamin B6… vì vậy rất tốt cho bà bầu. Bà bầu ăn rau khoai lang giúp phòng ngừa chứng cao huyết áp, giảm buồn nôn trong những tháng đầu thai kỳ.