Xe khách lao thẳng xuống hồ, ít nhất 35 người tử vong

authorHòa Dương 12:10 20/09/2016

(VietQ.vn) - Ít nhất 35 người đã thiệt mạng khi một chiếc xe khách lao xuống một hồ sâu ở gần làng Basaith, huyện Madhubani, bang Bihar, miền Tây Bắc Ấn Độ.

Sự kiện: Tai nạn giao thông

Theo phóng viên TTXVN tại Ấn Độ, giới chức địa phương cho biết chiếc xe buýt trên chở ít nhất 50 người trên gặp nạn khi đang trên đường từ Madhubani tới Sitamarhi. Lực lượng ứng phó với thảm họa đã triển khai đến hiện trường. Có 5 người may mắn sống sót đã được đưa ra khỏi chiếc xe buýt trên và lập tức được đưa tới bệnh viện. 

Chiếc xe khách lao thẳng xuống hồ ở Ấn Độ khiến nhiều người thiệt mạng. Ảnh: Twitter 

Trên trang mạng xã hội Twitter, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân. Chính quyền bang Bihar tuyên bố hỗ trợ 400.000 rupee (khoảng 5.900 USD) cho thân nhân những người thiệt mạng trong vụ tai nạn này. 

Báo Hà Nội mới dẫn tin từ Hindustantimes cho biết:  “Chúng tôi vẫn chưa rõ vụ tai nạn xảy ra như thế nào. Hiện tại, công tác cứu hộ đang được đặt lên hàng đầu. Chúng tôi sẽ điều động cần trục để trục vớt chiếc xe”, ông Pratyaya Amrit, quan chức cơ quan xử lý thảm họa bang Bihar nói.

Lực lượng cứu hộ và người đến trợ giúp các nạn nhân. Ảnh: Ibtimes.co.in 

Vụ tai nạn đã khiến chiếc xe chìm nghỉm dưới hồ, khiến hàng chục hành khách mắc kẹt và tử nạn trong xe, mặc dù nhiều người dân địa phương và thợ lặn đã rất nỗ lực giải cứu các nạn nhân. 

Báo Tuổi trẻ thông tin theo báo The Indian Express, lực lượng ứng phó với thảm họa đã triển khai đến hiện trường quá chậm. Điều đó khiến người dân địa phương tức giận lấy đá ném vào lực lượng chức năng đến ứng cứu. Chính quyền đã phải huy động thêm cảnh sát để ngăn chặn tình huống xấu.

3 người bị bắt trong vụ án Trịnh Xuân Thanh và Vũ Đức Thuận là ai?(VietQ.vn) - Trương Quốc Dũng, Nguyễn Mạnh Tiến, Phạm Tiến Đạt là 3 người cùng bị bắt với Vũ Đức Thuận trong vụ thua lỗ gần 3.300 tỷ đồng ở PVC.

Báo Vietnam Plus thông tin, theo báo cáo chính thức của Bộ Giao thông Ấn Độ, trong năm 2015, hơn 146.000 người thiệt mạng và hơn 500.000 người bị thương trong các vụ tai nạn giao thông đường bộ ở nước này, tăng 5% so với năm 2014. Số vụ tai nạn giao thông đường bộ nói chung tăng 2,5% trong năm 2015, ở mức 501.000 vụ, tương đương 374 vụ/ngày và cướp đi sinh mạng của 400 người/ngày.

Báo cáo cho biết thêm trong số vụ tai nạn, tử vong và chấn thương, lỗi của người lái xe chiếm tới 77,1%, chủ yếu do vượt tốc độ cho phép.

Hòa Dương (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang