Bánh mỳ Pháp xô đổ kỷ lục chiếc bánh mỳ dài nhất của Việt Nam

author 17:22 21/10/2015

Ngày 18/10, với sự hiện diện của các Giám khảo đến từ tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness, 27 thợ làm bánh người Italy và Pháp đã cùng nhau phối hợp làm việc để thực hiện dự án chiếc bánh mỳ dài nhất thế giới với độ dài 122,4m tại Triển lãm thế giới Expo Milan 2015.

Nhóm thực hiện dự án này gồm 20 thợ làm bánh đến từ vùng núi Alps của Italy và 7 "nghệ nhân" đến từ Pháp. Tham gia hỗ trợ quá trình thực hiện còn có Chủ tịch Hội nghề nghiệp các Nghệ nhân làm bánh Paris và hai nhãn hàng tài trợ là Ferrero và Nutella.

Các công đoạn từ chuẩn bị nguyên liệu, nhào nặn bột đến việc đưa bánh nướng liên tục 6 tiếng trong một lò nướng dài mới được lắp đặt tại khu vực Expo đều diễn ra công khai trước công chúng.

(Nguồn: chicagotribune.com)


Chiếc bánh mỳ ra lò sau đó đã được cắt nhỏ thánh 2400 phần, phết bơ, mứt Nutella để mời khách tham quan Expo Milan 2015.

Theo đại diện Ban Tổ chức Expo, đây là một dự án được nhãn hàng Ferrero tài trợ thực hiện nhằm đề cao các giá trị, sự lành mạnh của thực phẩm theo công thức truyền thống.

Theo Chủ tịch hãng Ferrero, ông Francesco Paolo Fulci, sáng kiến này là dịp tốt, mang tính biểu tượng để hai quốc gia láng giềng là Italy và Pháp có thể giao lưu, hợp tác với nhau trong lĩnh vực văn hóa, ẩm thực.

Với chiều dài 122,4m, chiếc bánh mỳ Pháp của Expo Milan 2015 đã được ghi nhận vào Sách Kỷ lục Thế giới Guinness, vượt lên trên kỷ lục được lập trước đó là chiếc bánh dài 111m, được ra lò vào năm 2009 tại đại siêu thị Big C Đồng Nai, Việt Nam.

Theo Vietnam+


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang