Bộ trưởng Bộ Y tế đi thị sát: 7 cán bộ Bệnh viện K bị kỷ luật

author 17:08 19/12/2016

(VietQ.vn) - Bệnh viện K vừa quyết định kỷ luật 7 cán bộ bị người dân “tố” với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến sau lần đi thị sát đột xuất tại đơn vị này.

Chiều 19/12, trao đổi với PV, PGT.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K xác nhận, đơn vị vừa ra quyết định kỷ luật đối với 7 cán bộ y tế đang công tác tại bệnh viện sau khi Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đi thị sát vào ngày 8/12 vừa qua.

Theo đó, Bệnh viện K đã quyết định xử lý kỷ luật 6 người với hình thức phê bình, nhắc nhở, phạt tiền thưởng; 1 nhân viên bị điều chuyển công tác từ bộ phận có tiếp xúc với bệnh nhân sang bộ phận khác… vì có thái độ ứng xử không tốt với bệnh nhân và có liên quan đến phản ánh của nhân dân.

 Bộ trưởng Bộ Y tế khi đi thị sát đã bức xúc khi phát hiện vẫn có 4 bệnh nhân/giường.

Được biết, đây là những cán bộ, nhân viên y tế bị người dân “tố” về thái độ phục vụ trong khảo sát độc lập của Viện chiến lược và Chính sách y tế (Bộ Y tế).

Trước đó, ngày 8/12, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã thị sát đột xuất tại Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều) và phát hiện nhiều bất cập tại đây, trong đó có việc 4 bệnh nhân nằm chung 1 giường.

Theo kết quả khảo sát của Viện Chiến lược và Chính sách Y tế (Bộ Y tế) tại Bệnh viện K (cơ sở 3 Tân Triều, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) mặc dù cơ sở vật chất tốt nhất, mức độ hài lòng của người bệnh lại thấp nhất (khoảng 52%). Đối với cơ sở 1 Quán Sứ (Bệnh viện K) mức độ hài lòng là 88%.

Công ty Chứng khoán Hải Phòng để cán bộ hành nghề 'chui'(VietQ.vn) - Công ty CP Chứng khoán Hải Phòng bị xử phạt nặng vì để nhân viên không có chứng chỉ hành nghề và cho khách mua chứng khoán khi không đủ tiền...

Cũng theo kết quả khảo sát của Viện Chiến lược và Chính sách Y tế (Bộ Y tế) được nhiều người bệnh phàn nàn và đang tồn tại gồm: phải chờ đợi khám, lấy máu xét nghiệm lâu; bị phân biệt đối xử giữa những bệnh nhân có biếu tiền và không biếu tiền (tại Khoa Nhi, Nội 3); còn tình trạng bác sĩ, điều dưỡng thiếu nhiệt tình, quát mắng bệnh nhân (tại Khoa Nhi, Khoa Nội 1, Nội 3).

Trong đó, một số cán bộ y tế có thái độ ứng xử chưa đúng mực đã được người bệnh ghi lại và gửi đến Giám đốc Bệnh viện K Trần Văn Thuấn.

 PGS. TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K.

PGS.TS Trần Văn Thuấn cho biết, khi tiếp nhận danh sách này, Hội đồng kỷ luật của Bệnh viện đã họp, xem xét để xử lý đúng người, đúng tội. Ngoài ra, Bệnh viện K cũng thành lập Ban giám sát chuyên môn để kịp thời chấn chỉnh hoạt động, thái độ ứng xử của nhân viên y tế đối với bệnh nhân trong thời gian tới.

Cũng theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, sau khi đi thị sát đột xuất ở Bệnh viện K (ngày 8/12), "tư lệnh" ngành này cho biết sẽ quay lại đây để thực hiện việc giám sát xem xét những vấn đề chỉ đạo đã được khắc phục hay chưa, nhằm giúp người dân yên tâm đến thăm khám.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang