Đại gia mạnh tay chi 30 triệu đồng xẻ thịt cá lăng sông Đà đãi khách

author 08:50 23/05/2016

Một đại gia trong giới kinh doanh khách sạn đã mạnh tay bạo chi mua con cá lăng khủng dài 1,5m được đánh bắt ở vùng sông Đà dài 1,5 mét (Hòa Bình) để đãi khách...

Anh Nguyễn Minh Tuệ, một đầu mối chuyên buôn cá sông ở Tôn Đức Thắng (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, con cá lăng khủng dài khoảng 1,4-1,5m được một người dân câu được trên vùng sông Đà thuộc địa phận tỉnh Hòa Bình.

Con cá này dài đến gần 1,6m

Theo anh Tuệ, cá lăng tự nhiên sông Đà (cá Bò) cũng một trong những loài cá có tên trong nhóm "Ngũ quý Hà thủy". Hiện có khá khá nhiều loại lăng như: lăng đuôi đỏ, lăng chấm, lăng đen... nhưng ngon hơn cả và nổi tiếng cả nước chính là loại cá lăng vàng tự nhiên hay cá lăng sông Đà.

Loài cá lăng vàng này chưa thể lai tạo giống, mà chỉ có trong tự nhiên. Đặc biệt, chỉ sông Đà mới có loài cá này, là thượng phẩm đứng đầu các loài cá da trơn bởi thịt cá trắng, thơm ngon, ít xương dăm, ăn thịt cá còn có khả năng chữa bệnh… Đó cũng chính là lý do món cá lăng vàng tự nhiên sông Đà được nhiều khách sành ăn săn tìm.

Tuy nhiên, anh Tuệ cũng cho hay, thông thường có lăng có trọng lượng từ 5-7kg/con, loại cá có trọng lượng như này không hiếm, được các nhà hàng, khách sạn đặt mua về chế biến cho khách. Theo đó, giá bán luôn ở mức 900.000 đồng/kg.

Còn với con cá lăng khủng dài gần 1,5m, nặng gần 16kg thì thuộc vào loại hàng hiếm có khó tìm. Một năm, người dân vùng sông Đà chỉ câu được vài con cá lăng cỡ này là nhiều.

Một vị đại gia trong giới kinh doanh khách sạn đã nhanh tay mua con cá năng khủng này về để giết thịt đãi khách

Anh Tuệ cũng tiết lộ, sau khi đưa con cá lăng vàng này về Hà Nội, có một vị đại gia trong giới kinh doanh khách sạn đã đến mua lại luôn với giá 1,8 triệu đồng/kg. Tính ra, giá trị của con cá lăng vàng khủng này lên đến gần 30 triệu đồng.

“Sau khi đặt mua, vị đại gia nhờ tôi chở con cá đến biệt thự riêng rồi giết thịt con cá hộ để vị đại gia này làm tiệc đãi khách của mình”, anh Tuệ nói.

Theo Vietnamnet

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang