Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong ngành giao thông vận tải

author 16:15 23/02/2016

(VietQ.vn) - Viện Ứng dụng công nghệ (Bộ KH&CN) và Viện Khoa học và Công nghệ Giao thông Vận tải (Bộ GTVT) tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về khoa học và công nghệ.

Sự kiện: Chuyên đề: NÂNG CAO NĂNG SUẤT CHẤT LƯỢNG

Theo GS.TS. Lê Hùng Lân - Viện trưởng Viện ƯDCN, KH&CN Việt Nam đang đứng trước cơ hội và thách thức to lớn. Nhu cầu hiện đại hóa, công nghiệp hóa đang trở nên bức xúc.

"Quá trình hội nhập quốc tế đang diễn ra nhanh chóng đặt ra nhu cầu cần phải đổi mới KH&CN đối với các doanh nghiệp trong nước để tạo ra sản phẩm có tiêu chuẩn đáp ứng yêu cầu quốc tế. Trong bối cảnh đó, để tận dụng được thời cơ, các tổ chức KH&CN cần phải liên kết với nhau, khai thác hiệu quả thế mạnh của nhau để tạo được đà phát triển, sớm giải quyết bài toán KH&CN cấp thiết nhất của đất nước", ông Lân nhận định.

Viện Ứng dụng công nghệ (Bộ KH&CN) và Viện Khoa học và Công nghệ Giao thông Vận tải (Bộ GTVT) tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về khoa học và công nghệ. Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về ứng dụng khoa học và công nghệ trong giao thông vận tải

Theo ông Lân, Viện ƯDCN đã thực hiện chuyển giao ứng dụng KH&CN vào giải quyết các bài toán, nâng cao chất lượng của các sản phẩm trong rất nhiều lĩnh vực. Trong lĩnh vực GTVT, Viện ƯDCN đã triển khai thành công nhiều nhiệm vụ KH&CN như: bán vé điện tử trong đường sắt, dịch vụ toa xe hàng, giám sát hành trình phương tiện giao thông; xây dựng các hệ giao thông thông minh góp phần đảm bảo an toàn giao thông và nâng cao hiệu quả vận hành của hệ thống giao thông...

"Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa 2 đơn vị sẽ mở ra nhiều cơ hội mới trên sơ sở chia sẻ thông tin về thị trường KH&CN, chia sẻ tiềm lực về nhân lực, các trang thiết bị trong hoạt động, cũng như những kết quả nghiên cứu của hai Viện để đưa ra thị trường những sản phẩm có chất lượng cao trong thời gian nhanh nhất", ông Lân nói thêm.

Tại lễ ký kết, PGS.TS. Nguyễn Xuân Khang, Viện KH&CN GTVT cho rằng, sau khi ký thỏa thuận hợp tác, hai Viện sẽ tăng cường liên kết, phối hợp chia sẻ kinh nghiệm, thế mạnh vốn có của mình góp phần ứng dụng các công nghệ mới trong lĩnh vực GTVT.

N. Nam


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang