Điện thoại luôn bị nóng ran, để không cháy nổ tự khắc phục thế nào?

author 15:00 15/10/2018

(VietQ.vn) - Hiện tượng điện thoại bị nóng ran có nhiều nguyên nhân. Nếu không sử dụng đúng cách thì rất nhanh hỏng, thậm chí còn có thể cháy nổ. Vậy làm sao để khắc phục mà không cần tới thợ sửa chữa?

Sự kiện: Thủ thuật công nghệ

Theo Công ty Thế giới Di động, tình trạng điện thoại bị nóng có rất nhiều nguyên nhân đến từ thói quen của người sử dụng như thường xuyên để ở những nơi có nhiệt độ cao, thói quen vừa sạc vừa dùng điện thoại hay sử dụng trong một khoảng thời gian liên tục không ngừng...Tất cả những thói quen này đều khiến cho máy điện thoại bị nóng ran nếu không thay đổi cách sử dụng hay cách khắc phục sẽ khiến cho tuổi thọ của máy sẽ giảm nhanh chóng. Thậm chí còn gây cháy nổ nguy hiểm tính mạng. 

Vậy làm thế nào để khắc phục mà không phải mất tiền sửa. Dưới đây là một số thủ thuật khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhất:

Không nên để điện thoại ở những nơi có nhiệt độ cao

Vậy để khắc phục tình trạng điện thoại bị nóng máy trước hết điều đầu tiên người dùng luôn phải nhớ rằng, khi để điện thoại phải tránh xa những nơi có nhiệt độ cao. Vì nếu thường xuyên để điện thoại ở gần những nguồn phát ra nhiệt độ cao sẽ khiến máy bị ảnh hưởng và nóng lên, khiến cho tuổi thọ của điện thoại bị suy giảm.

 Điện thoại bị nóng có nhiều nguyên nhân đến từ chính thói quen người dùng

 Điện thoại bị nóng có nhiều nguyên nhân đến từ chính thói quen người dùng

Không nên vừa sạc vừa dùng điện thoại

​Thói quen vừa sạc vừa sử dụng không chỉ là giảm tuổi thọ của pin điện thoại mà còn có thể khiến điện thoại bị nóng lên. Vì thế nên tránh hoặc giảm thiểu tối đa việc sử dụng điện thoại khi đang sạc pin. Chưa kể khi vừa sạc điện thoại vừa sử dụng còn có thể dẫn tới tình trạng cháy nổ rất nguy hiểm.

Tháo bao da điện thoại khi sạc pin

​Nhiều người không nhận thấy rằng dùng bao điện thoại cũng là nguyên nhân gây nóng máy, nhất là khi sạc không bỏ ra. Do đó khi sạc cách tốt nhất là bỏ bao ra để hạn chế tối đa nguồn nhiệt khiến điện thoại bị nóng. 

Những thói quen tai hại khiến điện thoại hỏng nhanh không tưởng (VietQ.vn) - Sử dụng cáp sạc giá rẻ, không sử dụng ốp lưng hay không tăng cường bảo mật… là những thói quen nhiều người mắc khiến điện thoại nhanh hỏng.

Không sử dụng thẻ SD cũ cho máy

​Việc sử dụng thẻ SD cũ, máy sẽ phải hoạt động nhiều hơn, từ đó dẫn đến việc máy bị nóng nhiều hơn. Với trường hợp này, cách khắc phục tốt nhất là hãy thay một chiếc thẻ nhớ mới để điện thoại có thể chạy ổn định hơn.

Giảm độ sáng màn hình

Luôn để độ sáng màn hình ở tốc độ tối đa cũng khiến cho máy điện thoại nóng lên nhanh chóng. Ngoài ra nó còn làm hại mắt người dùng.  Do đó, cần giảm độ sáng màn hình ở mức tối thiểu nhất, tránh tình trạng tiêu hao quá nhiều năng lượng.

Hạn chế sử dụng nhiều tính năng cùng một lúc

​Việc mở quá nhiều tính năng cũng như ứng dụng làm điện thoại phải hoạt động quá mức bình thường, làm máy nóng nhanh hơn. Cho nên tốt nhất hãy tắt những tính năng và ứng dụng không cần thiết khi không cần đến nó.

Sử dụng cáp sạc không chính hãng

Việc sử dụng cáp sạc kém chất lượng ở bên ngoài cũng làm nóng máy, thậm chí có thể hư hỏng hay cháy máy. Cách tốt nhất là dùng sạc chính hãng có uy tín trên thị trường. 

An Dương 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang