Đồ chơi Trung Quốc nhập lậu tràn ngập thị trường dịp Tết Trung Thu

author 12:56 30/08/2014

(VietQ.vn) - Sắp tới Tết Trung Thu thị trường tiêu dùng phục vụ cho thiếu nhi đang phát triển mạnh, nhiều sản đồ chơi Trung Quốc nhập lậu đã ồ ạt tuồn về Hà Nội.

Ngày 29-8, CAP Đồng Xuân có sự phối hợp của Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội làm nhiệm vụ tại khu vực chợ Đồng Xuân, phát hiện, kiểm tra một số lượng lớn hàng hóa gồm 24 thùng carton đang được tập kết tại cửa số 1, chợ Đồng Xuân. Bên trong các kiện hàng này chứa đồ chơi trẻ em các loại như ô tô nhựa, gậy phát sáng, mặt nạ... Trên bao bì đều ghi chữ Trung Quốc.

CAQ Hoàn Kiếm kiểm tra, thu giữ đồ chơi không rõ nguồn gốc

Người vận chuyển số hàng tên là Sứ, trú ở quận Hoàng Mai, đã không xuất trình được hóa đơn, chứng từ hợp pháp. Tổ công tác đã lập biên bản, yêu cầu chủ hàng về trụ sở CAP để làm rõ. Tại trụ sở CAP, Sứ tường trình nhận chở thuê số hàng này cho một người không quen biết. Toàn bộ số hàng này trị giá khoảng 50 triệu đồng. 

Trước đó,  lực lượng Quản lý thị trường số 2, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội vừa tiến hành kiểm tra và thu giữ 2 lô hàng lớn, bao gồm hơn 6.000 món đồ chơi do Nguyễn Thị Vân ở Hưng Yên tiêu thụ.

Lô hàng này chủ yếu là đèn lồng, que phát sáng, trống bỏi… có xuất xứ từ Trung Quốc và không có hóa đơn chứng từ.

Theo cán bộ Quản lý thị trường, số hàng lậu trên chủ yếu để bán phục vụ dịp Tết Trung Thu sắp tới. Sau khi kiểm đếm, toàn bộ số hàng trên sẽ được đem về kho và tiến hành tiêu hủy.

Cũng trong tháng 7, lực lượng quản lý thị trường số 2 (chi cục quản lý thị trường Hà Nội) đã tiến hành kiểm tra lô hàng đồ chơi số lượng lớn được tập kết tại số 42 phố Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Qua xác minh, toàn bộ lô hàng có nguồn gốc từ Trung Quốc, gồm 2.727 sản phẩm đồ chơi các loại trong đó có: 157 hộp đồ chơi cá nhựa, 65 máy bay nhựa, 57 xúc xắc, 19 trống nhựa, 280 máy xúc nhựa, 1.813 bờm các loại… Tất cả các sản phẩm này đều được nhập lậu không có hóa đơn chứng từ.

"Số hàng lậu trên chủ yếu để bán trong dịp trung thu sắp tới, sau khi tiến hành kiểm đếm số lượng, toàn bộ lô hàng sẽ được đem về kho và tiến hành tiêu hủy. Trong thời gian tới, trên địa bàn quận Hoàn Kiếm sẽ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để ngăn chặn các mặt hàng lậu." một cán bộ quản lý thị trường cho hay.

  Minh Anh ( tổng hợp)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang