Không lo hỏng mắt khi dùng điện thoại, máy tính vào ban đêm nhờ 5 ứng dụng công nghệ

author 16:18 30/12/2018

(VietQ.vn) - Blue Light Filter, Velis Auto Brightness, EasyEyes...là những ứng dụng tiện ích giúp người thường xuyên dùng điện thoại, máy tính vào ban đêm không bị mỏi mắt, ảnh hưởng sức khỏe.

Sự kiện: Thủ thuật công nghệ

Theo tư vấn của bộ phận chăm sóc khách hàng của FPT, việc sử dụng điện thoại trước khi ngủ là thói quen của hầu hết những người thuộc thế hệ trẻ hiện nay. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến mắt và sức khỏe. Để hạn chế tối đa mức độ tác hại của điện thoại và máy tính người dùng nên tận dụng những ứng dụng dưới đây:

Blue Light Filter 

Blue Light Filter là ứng dụng miễn phí cho phép tạo bộ lọc ánh sáng xanh phát ra từ màn hình smartphone và chuyển màn hình sang ánh sáng với nhiệt độ màu thấp hơn, giúp không làm hại mắt.

Trong lần đầu tiên kích hoạt ứng dụng này, giao diện hiện ra sẽ cung cấp các thông tin để người dùng được biết ánh sáng xanh là gì và những tác hại của nó. Giao diện này hoàn toàn bằng tiếng Việt nên người dùng có thể đọc và nắm các thông tin hữu ích.

Ứng dụng Blue Light Filter được coi là ứng dụng miễn phí được nhiều người sử dụng

Ứng dụng Blue Light Filter được coi là ứng dụng miễn phí được nhiều người sử dụng

Đầu tiên người dùng cần phải cấp quyền để cho phép ứng dụng có thể tạo bộ lọc ánh sáng xanh trên giao diện của thiết bị. Để thực hiện điều này, cần nhấn vào biểu tượng công tắc hình tròn ở giao diện chính của ứng dụng, sau khi nhấn vào nút “Cấp quyền” từ giao diện hiện ra.

Sau khi đã cấp quyền, quay trở lại giao diện chính của ứng dụng và nhấn vào công tắc hình tròn một lần nữa, lập tức ứng dụng sẽ bắt đầu chức năng lọc ánh sáng xanh trên màn hình, đồng thời giao diện thiết lập của ứng dụng sẽ được hiển thị.

Ứng dụng Twilight

Twilight là ứng dụng có khả năng điều chỉnh độ sáng của màn hình thiết bị một cách hoàn toàn tự động theo từng khoảng thời gian trong ngày. Một khi ứng dụng được cài đặt, nó sẽ tự động thêm một bộ lọc màu đỏ vào màn hình hiển thị. Cường độ của bộ lọc này sẽ tự động điều chỉnh theo thời gian mà bạn sử dụng thiết bị để bảo vệ mắt tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn để điều chỉnh bộ lọc theo ý muốn của mình.

Ứng dụng Velis Auto Brightness

Velis Auto Brightness là ứng dụng cung cấp gần như tất cả các tính năng cần thiết giúp kiểm soát độ sáng trên điện thoại. Với ứng dụng này người dùng có thể dễ dàng tùy chỉnh độ sáng tự động hoặc tùy chọn để kiểm soát dải đèn nền theo ý muốn.

Người dùng cũng có thể thay đổi cảm biến và cài đặt độ nhạy của ứng dụng. Điều này sẽ giúp ứng dụng phát hiện sự thay đổi ánh sáng, thời gian và giúp cân chỉnh độ sáng của màn hình tốt nhất. Trong quá trình sử dụng, có thể tạo danh sách các ứng dụng sẽ không bị ảnh hưởng bởi các thiết lập của Velis. Ngoài ra, cũng có thể mua thêm một số tính năng bổ sung nếu muốn.

Ứng dụng Velis Auto Brightness

Ứng dụng Velis Auto Brightness

Ứng dụng EasyEyes

EasyEyes là ứng dụng hữu ích trong trường hợp điện thoại người dùng quá sáng cho dù đã thiết lập độ sáng ở mức thấp nhất. Ứng dụng sẽ giúp thay đổi nhiệt độ màu của thiết bị cũng như tạo ra bộ lọc giúp bạn bớt mỏi mắt khi sử dụng thiết bị vào ban đêm. Đây cũng là cách giúp người dùng có được giấc ngủ ngon hơn sau mỗi ngày dài mệt mỏi.

Điểm đặc biệt của EasyEyes là hỗ trợ người dùng thiết lập thời gian sử dụng ứng dụng một cách hoàn toàn tự động. Điều này sẽ giúp ứng dụng thực hiện nhiệm vụ của mình đều đặn mỗi đêm hoặc sáng hay chiều tuỳ theo ý muốn của mình.

Ứng dụng Lux Lite

Lux Lite là ứng dụng có khả năng điều khiển độ sáng màn hình điện thoại cho phép tuỳ chỉnh mức độ ánh sáng theo từng môi trường khác nhau.

Khi đang ở trong vùng có độ sáng khác nhau, người dùng chỉ cần mở ứng dụng, điều chỉnh thanh trượt độ sáng đến mức độ mà mong muốn. Nếu người dùng bước vào một căn phòng thiếu sáng, Lux sẽ tự động giảm độ sáng màn hình. Điều này không chỉ giúp người dùng thoải mái khi đọc mà còn giúp bảo tồn năng lượng pin hiệu quả.

An Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang