Lý do không được để xà phòng, chất tẩy rửa trong nhà tắm

authorNgọc Nga 06:08 07/01/2021

(VietQ.vn) - Nhà tắm là nơi có độ ẩm cao chính là môi trường để vi khuẩn phát triển. Tuy nhiên nhiều gia đình thường để nhiều vật dụng trong nhà tắm cho tiện nhưng đây là một sai lầm gây tác hại không nhỏ cho sức khỏe về lâu dài.

Bột giặt, chất tẩy rửa không được để trong nhà tắm

Bột giặt, nước lau sàn thường được đặt trong nhà tắm vì tiện lợi khi sử dụng, gọn gàng và chúng đều được để trong hộp. Nhưng thực tế, những chất tẩy rửa đều là những hóa chất không tốt cho sức khỏe nếu hít vào. Mỗi lần sử dụng đều phải mở nắp và những hóa chất trong đó sẽ hòa tan vào không khí, khiến cho con người hít vào sẽ bị ảnh hưởng về vấn đề hô hấp và sức khỏe. Chính vì vậy, hãy để những vật dụng này ở nơi khô thoáng và nơi ít tiếp xúc nhất.

Ngoài ra, một số người thích sử dụng các chất khử mùi có các mùi hương khác nhau trong nhà tắm để che đậy mùi hôi thật sự của không gian này. Nhưng thực tế cho thấy, những loại nước hoa hay dung dịch tạo mùi này đa số đều là hợp chất hóa học nếu ngửi chúng và hấp thụ lâu dài sẽ không tốt cho sức khỏe. Để loại bỏ mùi hôi trong nhà vệ sinh, cách tốt nhất là nên sử dụng quạt hút mùi và mở cửa sổ, vệ sinh thường xuyên.

Không nên để các vật dụng như xà phòng, nước tẩy rửa, bàn chải đánh răng... trong nhà tắm vì dễ nhiễm vi khuẩn. Ảnh minh họa 

Bàn chải đánh răng và khăn mặt 

Bồn rửa thường nằm cạnh bồn vệ sinh, mặc dù thiết bị trong nhà tắm thường trông sạch sẽ sáng sủa nhưng chúng vẫn là nơi ẩn náu của nhiều vi khuẩn có hại. Đặc biệt, bệ xí thường là nơi bẩn nhất trong nhà vệ sinh, nếu để bàn chải đánh răng gần đó, mỗi lần đi vệ sinh và xả nước, vi khuẩn được "khuấy" lên sẽ bám vào bàn chải, khiến mầm bệnh có cơ hội tấn công vào răng miệng. Vì vậy, cách tốt nhất hãy để bàn chải ở khu vực xa bồn rửa và bồn vệ sinh hay để trong tủ có cửa để bảo vệ sự an toàn của bàn chải khỏi vi khuẩn.

Thùng rác không có nắp đậy

Thùng rác là nơi đựng tất cả các rác thải bẩn trong quá trình sinh hoạt hàng ngày, vì vậy chúng rất dễ bị ô nhiễm và phát tán ra bên ngoài. Đặc biệt, thùng rác trong nhà vệ sinh thường không giống với thùng rác ở nhà bếp, chúng bẩn hơn rất nhiều và có nguy cơ cao tiềm ẩn các mầm bệnh.

Không những thế, môi trường trong nhà vệ sinh ẩm ướt thường xuyên, thùng rác chính là nơi ủ bệnh cho vi khuẩn phát triển mạnh mẽ nhất. Do đó nên cố gắng sử dụng thùng rác có nắp đậy kín, và phải thường xuyên đổ rác hàng ngày. Không nên dùng thùng rác thiếu nắp đậy.

Mắt dễ bị nhiễm khuẩn nặng nếu dùng kính áp tròng kém chất lượng, dung dịch bảo quản hết hạn(VietQ.vn) - Hiện nay khá nhiều chị em dùng kính áp tròng để điều chỉnh các tật khúc xạ của mắt như cận thị, loạn thị, viễn thị, lão thị,.. tuy nhiên nếu sử dụng không đúng cách, loại kém chất lượng sẽ gây tác hại khó lường.

Đồ trang điểm

Tương tự bàn chải đánh răng, các vật dụng trang điểm như cọ, phấn, son, nước tẩy trang, … đều không thích hợp để đặt trong không gian ẩm ướt của nhà tắm. Chúng sẽ nhanh hỏng vì nhiệt độ và độ ẩm của phòng tắm, chưa kể là vi khuẩn, nấm mốc dễ dàng sinh sôi nếu cất chúng trong kệ tủ nhà tắm.

Dao cạo râu

Phái mạnh rất cần món vật dụng này và thường xuyên cất chúng trong không gian nhà tắm sau khi dùng mà không hề biết rằng chúng nhanh bị oxy hóa, gỉ sét do môi trường ẩm ướt. Để tránh phải thay dao cạo râu liên tục, tốn kém đừng quên cất chúng ở nơi khô thoáng thay vì đặt chúng một cách vô tội vạ trong nhà tắm.

Nước hoa

Môi trường ẩm ướt của phòng tắm sẽ làm nước hoa bay hơi nhanh chóng. Vậy nên, hãy đặt nước hoa trong phòng ngủ thay vì nhà tắm và sử dụng chúng trước khi “quá đát”.

 

Ngọc Nga (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang