Nga bất ngờ khai khỏa hệ thống ‘rồng lửa’ S-300

author 18:42 30/05/2015

(VietQ.vn) - Trong cuộc tập trận quy mô lớn kéo dài từ 25-28/5 với sự tham gia của 12.000 binh sĩ cùng nhiều máy bay và các thiết bị quân sự, Nga đã cho khai hỏa hệ thống tổ hợp tên lửa phòng không S-300.

Báo Tiền Phong cho hay, cuộc tập trận có sự tham gia của hơn 12.000 binh sĩ, 200 máy bay, hàng trăm thiết bị kỹ thuật, hệ thống tên lửa S-300 và hơn 20 sân bay quân sự và căn cứ không quân, do đích thân Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu chỉ huy.

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, mục đích của cuộc tập trận là kiểm tra mức độ sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng không quân và phòng không của Nga trước các cuộc không kích của không quân đối phương.

hệ thống tổ hợp tên lửa phòng không S-300 đã được khai hỏa trong cuộc tập trân

Hệ thống tổ hợp tên lửa phòng không S-300 đã được khai hỏa trong cuộc tập trân. Ảnh minh họa

Cuộc tập trận lần này được thực hiện sát với thực tế chiến đấu từ khâu trinh sát đến các trận không chiến, đất đối không với sự tham gia của hơn 200 máy bay tiêm kích, cường kích, ném bom, trinh sát, trực thăng các loại cùng với các đơn vị tổ hợp tên lửa phòng không S-300.

Trước đây trong cuộc tập trận diễn ra vào tháng 2, Nga cũng đã khai hỏa hai hệ thống tên lửa trứ danh S-300 và S-400. Cuộc tập trận diễn ra tại quân khu miền Tây, nội dung bao gồm việc cơ động các đơn vị quân đội đến các vị trí tác chiến, trong đó có việc triển khai các hệ thống phòng không S-300 cũng như thực hành phóng tên lửa với các độ cao khác nhau, theo tin tức trên báo Lao Động.

Hệ thống S-300, S-400 và Buk của Nga đã bắt đầu bắn trả dữ dội đẩy lui các cuộc không kích, theo mô tả của Đại tá Aleksandr Gordeyev, lãnh đạo của dịch vụ báo chí Quân khu miền Đông kể lại trước báo giới. Đồng thời, lực lượng phòng không của Hạm đội Baltic cũng huy động S-300 đẩy lùi một cuộc không kích tên lửa.

Đinh Ly (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang