Thuốc đau mắt đỏ: Cục Quản lý Dược khẳng định có đủ

author 21:03 28/09/2013

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã có văn bản số 16131/QLD-KD khẳng định, hiện tại ngành dược đảm bảo đầy đủ thuốc nhỏ mắt và kháng sinh chống bội nhiễm trong điều trị bệnh đau mắt đỏ.

Cục quản lý dược khẳng định sẽ có đủ thuốc chữa đau mắt đỏ

Trước thông tin thiếu thuốc điều trị bệnh đau mắt đỏ, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) khẳng định, hiện tại ngành dược đảm bảo đầy đủ thuốc nhỏ mắt và kháng sinh chống bội nhiễm trong điều trị bệnh đau mắt đỏ với hơn 200 số đăng ký lưu hành, gồm cả các thuốc kê đơn và không kê đơn.

Cục yêu cầu, Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn liên hệ với các cơ sở sản xuất, kinh doanh chủ động lập dự trù, xây dựng kế hoạch cung ứng để đảm bảo đủ thuốc đáp ứng nhu cầu phòng, chống dịch bệnh, không được để xảy ra tình trạng thiếu thuốc, xử lý nghiêm các đơn vị lợi dụng dịch bệnh để tăng giá thuốc.

Các đơn vị sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thuốc tăng cường nguồn cung ứng thuốc để phục vụ nhu cầu phòng, điều trị dịch bệnh, nghiêm cấm việc lợi dụng bệnh dịch để tăng giá thuốc.

Cục Quản lý Dược sẽ xem xét giải quyết ngay các Dự trù, Đơn hàng nhập khẩu thuốc trong phác đồ điều trị bệnh đau mắt đỏ của các đơn vị để đảm bảo đủ thuốc đáp ứng nhu cầu phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

TIN BÀI ĐÁNG QUAN TÂM

Bắt tay cũng có thể lây đau mắt đỏ

Đau mắt đỏ: Quảng Trị có gần 10.000 ca nhiễm bệnh

Theo SKĐS

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang