Tin mới nhất tìm xác chị Huyền ngày 14/12: Xuất hiện người lạ mặt đáng ngờ

author 07:30 14/12/2013

Theo những ngư dân sống ven sông Hồng, sau ngày tổ chức tang lễ cho chị Lê Thị Thanh Huyền, họ thấy một người phụ nữ lạ mặt đến đặt hoa lên mộ giả của chị Huyền rồi vội vã rời đi.

Sự kiện:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chính vì vậy, khi một nhà ngoại cảm “bắn tin” thi thể chị Huyền có thể bị phi tang ở bãi rác Văn Điển (huyện Thanh Trì, Hà Nội), dù biết rất ít hy vọng nhưng gia đình vẫn đến bới tung cả bái rác khổng lồ để kiếm tìm. Thế nhưng, hy vọng nhanh chóng trở thành… thất vọng.

Kể từ thời điểm chị Lê Thị Thanh Huyền bị Nguyễn Mạnh Tường- Chủ cơ sở Thẩm mỹ Cát Tường ném xuống sông Hồng vào đêm 19/10 đến nay, bất kỳ có một thông tin nào liên quan đến nơi giấu xác của nạn nhân đều được gia đình tìm kiếm một cách tỉ mỉ. 

Tìm xác chị Huyền ở dọc sông Hồng

Chính vì vậy, ngày 12/12, một nhà ngoại cảm "bắn tin" có thể xác chị Huyền được giấu tại bãi rác Văn Điển (huyện Thanh Trì) gia đình nạn nhân vẫn cấp tốc xuống tìm kiếm. Cũng như bao lần tìm kiếm khác trong gần 2 tháng qua, hy vọng của gia đình chị Huyền nhanh chóng trở thành… thất vọng.
 
Ông Phạm Đức Quang (cậu ruột chồng chị Huyền) cho biết, cả ngày 12/12, gia đình chị Huyền đã bới tung nhiều chỗ khả nghi tại bãi rác Văn Điển, nhưng không thấy thi thể nạn nhân như nhà ngoại cảm đã phán.

 "Hiện chúng tôi vẫn đang nỗ lực tìm kiếm thi thể cháu Huyền. Mặc dù đang gặp rất nhiều khó khăn trong quãng thời gian qua nhưng gia đình tôi không từ bỏ bất cứ tia hy vọng nào miễn là nhanh chóng tìm được thi thể của cháu"- ông Quang chia sẻ.

 

 Cũng theo ông Quang, mặc dù rất mệt mỏi khi cả ngày tìm kiếm tại Văn Điển nhưng sáng ngày 13/12, một thầy cúng phán thi thể chị Huyền có thể đang ở khu vực cầu Thăng Long, gia đình lại tất tưởi lên đường tiếp tục tổ chức tìm dọc hai bờ sông nhưng vẫn chưa thấy. 

Ông Quang nghẹn ngào: “Bất cứ một thông tin nào, dù nhỏ nhoi gia đình tôi đều không bỏ sót với hy vọng nhanh chóng tìm thấy thi thể của cháu. Dù khó khăn nhưng gia đình tôi quyết không bỏ cuộc”.

 

Theo thông tin của một ngư dân sống trên thuyền tại khu vực cầu Thanh Trì, vào tối 11/12, có một người phụ nữ lạ mặt xuất hiện tại khu mộ hoa của chị Huyền được đắp ở ven sông Hồng, mang theo hoa đến viếng rồi vội vã bỏ đi.

Ngôi mộ này đã được gia đình lập ngay sau khi kết thúc buổi tang lễ của chị Lê Thị Thanh Huyền được tổ chức tại Nhà tang lễ của Bệnh viện Thanh Nhàn. Hàng ngày, vẫn có người nhà của nạn nhân đi lại thắp hương.

Theo thông tin từ phía gia đình, dù chưa tìm được xác nhưng gia đình vẫn quyết định lập mộ để hương khói cho chị Huyền, bên cạnh đó, gia đình cùng cơ quan chức năng và nhóm các nhà khoa học vẫn không nỗ lực tìm kiếm.

Trao đổi với PV  ông Phạm Đức Quang (cậu ruột của chồng nạn nhân) cho biết: “Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn có rất nhiều nhà ngoại cảm từ khắp nơi gọi điện đến cho gia đình chỉ nơi chôn xác chị Huyền, nhưng gia đình cũng chỉ tiếp nhận thông tin như vậy thôi, còn việc tìm kiếm hay không thì phải bàn bạc kĩ rồi sàng lọc các vị trí, sau đó mới tiến hành được”.

Mới đây nhất, một nhà ngoại cảm tên Gấm cũng cho rằng xác chị Huyền bị chôn trộm ở nghĩa trang Đặng Xá, nhưng sau khi tiến hành kiểm tra và khai quật thì không có thi thể như nhà ngoại cảm đã phán.

Theo dự kiến của gia đình, sắp tới sẽ nhờ chiếc máy bức xạ từ thứ cấp của TS Bằng dò tìm các vị trí nghi vấn mới, gia đình cũng hy vọng phương pháp khoa học này sẽ đem lại kết quả để kết thúc chuỗi ngày tìm kiếm đầy gian nan, vất vả trong suốt 2 tháng vừa qua.

 

 

 

 

 

 

Tiến sĩ Vũ Văn Bằng, Phó Viện trưởng Viện công nghệ nước và môi trường (Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) cho biết, việc vào cuộc giúp đỡ tìm kiếm thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền là trách nhiệm của những người làm nghiên cứu khoa học.

"Trong thời gian qua, với chiếc máy bức xạ địa từ mà tôi sáng chế đã tham gia vào nhiều vụ việc trước đây và được thực tế chứng minh, xác nhận thành công. Nhiều hài cốt liệt sĩ cũng như trong các sự cố xảy ra ở một số địa phương đã được chiếc máy tìm thấy chính xác.


 

Vì thế, việc vào cuộc của chúng tôi là mong muốn giúp đỡ các cơ quan chức năng sớm kết thúc vụ án và giúp đỡ gia đình sớm đưa được thi thể người thân trở về.

Những ngày đầu chúng tôi chưa tham gia, bởi lẽ, khi mới nghe thông tin về trường hợp này thì tôi lại vướng đi công tác nước ngoài dài ngày.

Sau khi trở về, thấy việc tìm kiếm vẫn chưa đạt được kết quả nên khi có ý kiến của các cơ quan chức năng đề nghị, chúng tôi đã nhanh chóng vào cuộc cùng giúp đỡ", TS Bằng cho hay.

Theo TS Bằng, sau quá trình khảo sát kéo dài trong 8 ngày vừa qua, hiện đoàn đang tiến hành xử lý số liệu và trong tuần tới sẽ có báo cáo cụ thể về các điểm nghi vấn nhất gửi đến cơ quan chức năng để đưa ra phương án khai quật đạt hiệu quả nhất.

"Việc kiểm tra bằng máy bức xạ địa từ đã xác định được vị trí Tường đưa xác xuống xe, kéo lê, đặt lên thành cầu rồi ném xác nạn nhân xuống sông Hồng. Vị trí này sau đó cũng đã được báo lại cho cơ quan công an và xác nhận là đúng.

Tiếp theo đó chúng tôi đã tiến hành khảo sát trên sông và xác định được khoảng 50 điểm có nghi vấn. Trong số các điểm có nghi vấn này, chúng tôi đã xác định được 2 điểm có nhiều nghi vấn hơn cả, đó là điểm cách vị trí chân cầu Thanh Trì khoảng 300m và điểm cách 700m.

Chúng tôi cũng tiến hành cho thợ lặn tìm kiếm ở một số điểm có nghi vấn nhưng không hiệu quả nên đã cho dừng ngay lại.

Sau khi tiến hành khảo sát trên cạn 2 ngày, đến giờ có thể khẳng định, đối tượng Tường không phi tang xác ở trên cạn mà đã ném thi thể nạn nhân ở trên cầu.

Từ việc dựa vào cơ sở khảo sát, phân tích chúng tôi đã tính toán và tổng hợp lại được 5 vị trí nhiều khả nghi nhất có thi thể nạn nhân. Hai vị trí đầu như tôi đã nói ở trên, vị trí thứ 3 tại khu vực cống Xuân Quan; vị trí thứ 4 tại khu vực Tranh Khúc; còn vị trí thứ 5 đang được xác định lại cho chính xác.

Bản báo cáo cụ thể đang được chúng tôi hoàn thành và trong tuần tới sẽ gửi đến cơ quan chức năng cũng như gia đình để có phương án tìm kiếm hiệu quả nhất", TS Bằng nói.

 

 

 

Bản đồ xác định các vị trí khả nghi có thi thể chị Huyền được TS Bằng và các nhà khoa học lập.

TS Bằng cũng nhấn mạnh: "Trong trường hợp này, việc xác định được phương pháp khai quật là rất quan trọng.

Vì ở đây, rất có thể là thi thể đã bị chôn vùi dưới cát sâu nên chúng tôi cũng sẽ đề xuất luôn phương pháp tìm kiếm trong tài liệu gửi cơ quan chức năng. Có thể là sẽ phải dùng gầu ngoạm của các máy đào sông, ngòi tại các điểm nghi vấn thì mới đạt hiệu quả cao nhất.

Trong quá trình khai quật, tôi sẽ có mặt thường xuyên, sử dụng máy bức xạ địa từ để xác định chính xác vị trí, giúp việc tìm kiếm đạt kết quả.

Với những gì chúng tôi đã tiến hành làm trong những ngày qua thì khả năng tìm thấy thi thể đạt khoảng 60%. Còn không bao giờ có bất cứ điều gì chính xác tuyệt đối được cả nhưng khi tham gia chúng tôi rất tin tưởng vào kết quả sẽ khả quan".

 

ĐƯỜNG DÂY NÓNG TIẾP NHẬN GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI, TỐ CÁO CỦA BẠN ĐỌC: 0904.065.256 


 


 


 


 

 

 

 

 

 

 

Tuyết Sơn (tổng hợp Giadinh-dspl-trithuctre)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang