Tin mới nhất vụ Hoa hậu Phương Nga hầu tòa: Kiến nghị triệu tập một điều tra viên

author 11:13 29/06/2017

(VietQ.vn) - Trong phiên xét xử vụ Hoa hậu Phương Nga sáng nay (29/6), Luật sư của Hoa hậu Phương Nga kiến nghị triệu tập điều tra viên N.T.T vì bị cáo bị điều tra viên dọa dẫm, mớm cung.

Kiến nghị triệu tập điều tra viên

Theo thông tin trên báo Tuổi trẻ, trong quá trình điều tra lại, cơ quan điều tra cho bị cáo đối chất với bà Nguyễn Mai Phương, có sự chứng kiến của luật sư bị cáo, tuy nhiên bị cáo Nga vẫn im lặng.

Lý giải nguyên nhân, bị cáo Nga cho rằng viện kiểm sát có dấu hiệu mớm cung cho bà Phương nên bị cáo đã im lặng.

Bị cáo Nga cũng khai “bị điều tra viên N.T.T dọa dẫm, mớm cung, bảo tại sao cứ im lặng mãi thế?"

Trong ngày 28/6, luật sư Nguyễn Văn Quynh (bào chữa cho bị cáo Phương Nga) đã nộp đơn kiến nghị khẩn cấp đến TAND TP. Hồ Chí Minh đề nghị triệu tập điều tra viên này.

Tại đơn này, luật sư Quynh cho rằng trong những ngày xét xử vừa qua, các bị cáo đã phản cung phủ nhận lời khai trong quá trình điều tra.

Cụ thể, bị cáo Dung khai “bị điều tra viên ép và hướng dẫn khai không đúng sự thật”. Nhân chứng Nguyễn Mai Phương khai ở tòa rằng “cơ quan điều tra mời lên làm việc 20 lần” nhưng trong hồ sơ vụ án chỉ có 8 bản khai và 1 bản tường trình. 

Lời khai của bà Mai Phương tại cơ quan điều tra cũng mâu thuẫn với lời khai của bà tại tòa và mâu thuẫn với lời khai của ông Nguyễn Văn Yên. 

Theo luật sư Quynh, cần làm rõ nội dung tại sao đơn trình báo của nhân chứng Lữ Minh Nghĩa gửi cơ quan điều tra lại được bà Nguyễn Mai Phương chụp hình, gửi qua cho bà Hồ Mai Phương (mẹ Phương Nga) cùng các bức thư bằng nilon.

“Do các bị cáo khai bị ép cung, dụ cung kêu oan nên việc có mặt của điều tra viên N.T.T tại tòa là hết sức cần thiết, nhằm làm rõ sự thật khách quan của vụ án, giúp HĐXX đánh giá chứng cứ khách quan, toàn diện khi nghị án” - Luật sư Nguyễn Văn Quynh kiến nghị.

 Hoa hậu Phương Nga trả lời chất vấn luật sư của ông Cao Toàn Mỹ tại tòa. Ảnh: Tuổi trẻ

 Hoa hậu Phương Nga trả lời chất vấn luật sư của ông Cao Toàn Mỹ tại tòa. Ảnh: Tuổi trẻ

Hoa hậu Phương Nga có thể kiện lại Cao Toàn Mỹ

Theo thông tin trên báo Trí thức trẻ, rong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Phương Nga có liên quan đến vấn đề mua bán nhà, cụ thể ông Mỹ kiện Phương Nga lợi dụng việc mua bán nhà để lấy 16,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, dư luận đặt giả thiết rằng nếu những hợp đồng mua bán nhà của ông Mỹ là giả, nguỵ tạo thì ông ta có phạm tội?

Luật sư Giang Hồng Thanh - Văn phòng luật sư Giang Thanh (Đoàn luật sư TP Hà Nội) nhận định, nếu cơ quan chức năng hoặc những người liên quan đến vụ án chứng minh được nội dung tố cáo của ông Cao Toàn Mỹ đối với Phương Nga là không đúng sự thật, ông Mỹ có thể sẽ phải đối mặt với việc bị xử lý hình sự về hành vi "Vu khống" theo Điều 122 Bộ luật hình sự.

"Khi đó, Nga sẽ không còn bị điều tra, truy tố, xét xử về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" đối với số tiền 16,5 tỷ đồng mà ông Mỹ đang tố cáo. Còn việc Nga lúc này có phạm tội gì khác hay không hay chỉ liên quan đến một phần số tiền này thì lại phải phụ thuộc vào kết quả điều tra", luật sư Thanh nói.

Luật sư của Trương Hồ Phương Nga gửi đơn kiến nghị làm rõ vụ án(VietQ.vn) - Luật sư bào chữa cho Trương Hồ Phương Nga đã có đơn kiến nghị gửi VKSND TP.HCM, cơ quan CSĐT công an TP.HCM đề nghị làm rõ nhiều vấn đề của vụ án.

Luật sư kiến nghị cho Phương Nga tại ngoại

Báo PhapluatPlus (Pháp luật Việt Nam) đưa tin, ngày 28/6, các luật sư bào chữa cho hoa hậu Phương Nga đã gửi đơn kiến nghị khẩn cấp lên TAND TP. Hồ Chí Minh kiến nghị huỷ bỏ biện pháp tạm giam, cho bị cáo Phương Nga được tại ngoại và áp dụng biện pháp “cấm đi khỏi nơi cư trú”.

Đồng thời, các luật sư cũng đề nghị áp dụng biện pháp cấm xuất cảnh đối với nhân chứng Nguyễn Mai Phương, người đã tố cáo mẹ của Phương Nga đã đưa hối lộ 50 triệu đồng cho quản giáo để được thông cung với con.

Bà cũng phủ nhận việc cất giữ 5 bức thư viết trên nylon được cho là của Nguyễn Đức Thùy Dung (28 tuổi, ngụ TP HCM), người bị cáo buộc tiếp tay cho Phương Nga lừa đảo 16,5 tỷ đồng của ông Mỹ, gửi ra từ trại giam.

Ánh Ngân (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang