'Tôi mong sẽ có nhiều ủy viên trung ương trẻ hơn tôi'!

author 11:07 27/01/2016

Đây là chia sẻ của ông Nguyễn Văn Hiếu, Bí thư Quận ủy quận 2 (TP.HCM), một trong hai ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương khóa XII trẻ nhất vừa được bầu.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Bí thư Quận ủy quận 2, TP.HCM

Ông Nguyễn Văn Hiếu nói: “Đây là vinh dự rất lớn với tôi. Tôi đã luôn được Đảng bộ, nhân dân TP.HCM đào tạo bồi dưỡng giáo dục và được các thế hệ lãnh đạo thành phố quan tâm, giúp đỡ".

"Trong quá trình công tác, tôi trưởng thành từ nhiều môi trường. Đặc biệt có một môi trường rất thuận lợi là Thành đoàn TP.HCM. Đó là nơi có bề dày truyền thống. Tôi đã được anh em giúp đỡ, tạo điều kiện và cá nhân luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao".

"Tôi nghĩ việc tôi được cử đi dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và được đại hội tín nhiệm bầu vào Ban chấp hành trung ương là nhờ sự vun đắp, bồi dưỡng từ các môi trường công tác này". 

"Trúng cử ủy viên dự khuyết Ban chấp hành trung ương là vinh dự rất lớn và trách nhiệm cũng nặng nề. Tôi hiểu từ nay mình phải luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó tại TP.HCM. Đồng thời phải có trách nhiệm đóng góp chung cho đất nước, với tư cách là một thành viên của Ban chấp hành trung ương".

* Tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII có đến 5 bí thư Thành đoàn TP.HCM các thế hệ nối tiếp nhau được bầu vào Ban chấp hành Trung ương. Đó là điều hiếm có. Cá nhân ông cho rằng thành quả ấy xuất phát từ đâu?

- Môi trường công tác thanh niên được Đảng xác định là một trường học nên việc tham gia công tác, được rèn luyện phấn đấu từ cơ quan Thành đoàn TP.HCM, từ phong trào Đoàn của TP.HCM là một niềm vinh dự và may mắn rất lớn. Đặc biệt với những anh em được phân công đứng đầu.

Những thế hệ lãnh đạo cũ của Thành đoàn TP.HCM đã hết sức vun đắp cho các thế hệ đi sau, vì thế các thế hệ luôn được cổ vũ, động viên để dìu dắt các thế hệ tiếp sau trưởng thành.

Tôi cũng như các đàn anh đi trước ở Thành đoàn TP.HCM có thời gian dài gắn bó với TP này, và chúng tôi, bên cạnh trách nhiệm công việc, còn tiếp cho nhau tình yêu và sự gắn bó với TP. Điều đó giúp chúng tôi trưởng thành hơn.

Thành quả ngày hôm nay càng thúc giục chúng tôi phấn đấu, đáp ứng được yêu cầu công việc. Sẽ không vì sự quan tâm, tín nhiệm mà lơ là hay ỷ lại.

* Là một cán bộ lãnh đạo trẻ, trưởng thành từ công tác Đoàn, trên cương vị bí thư Quận ủy quận 2 (TP.HCM) và là ủy viên dự khuyết Ban chấp hành trung ương khóa XII, ông sẽ làm gì để những người trẻ như ông hoặc hơn ông ở thế hệ tiếp sau đạt được nhiều thành quả?

- Cán bộ trẻ của TP.HCM không phải chỉ có nguồn từ Đoàn thanh niên, mà có nhiều nguồn từ các nhà khoa học quản lý, các lực lượng khác, của các quận huyện, các đơn vị trực thuộc TP. Vì thế trách nhiệm của mỗi người trẻ là với nhiệm vụ nào, vị trí nào cũng phải làm tròn, thậm chí làm rất tốt nhiệm vụ đó, vị trí đó.

Nếu không làm tốt là chưa đền đáp được sự tín nhiệm, giao phó. Nếu không có tinh thần phục vụ nhân dân thì việc phấn đấu trưởng thành rất khó.

Tôi nghĩ rằng thành quả công việc của chúng tôi cũng góp phần nào đó tạo thêm động lực cho các bạn trẻ. Vì thế cá nhân chúng tôi phải nỗ lực để duy trì thành quả này, làm sao để cổ động, khích lệ tinh thần của anh em trẻ hơn mình phấn đấu.

Quan trọng hơn, mỗi người khi đã được giúp đỡ trưởng thành phải luôn là điểm tựa để người trẻ khác có thể trông cậy. Cá nhân tôi, ngay trong đại hội này luôn tin và mong rằng tương lai TP.HCM và cả nước sẽ có những người trẻ hơn chúng tôi được tham gia Ban chấp hành trung ương.

Theo Tuổi trẻ


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang