Việt Nam mong muốn Liên Hiệp quốc đẩy mạnh hỗ trợ tiếp cận cách mạng 4.0

author 06:51 13/09/2018

(VietQ.vn) - Ngày 12/9, bên lề Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN 2018, trợ lý Tổng Thư ký Liên Hiệp quốc về Điều phối Chiến lược Fabrizio Hochschild đã có buổi tiếp và làm việc với Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh.

Sự kiện: Hoạt động Khoa học & Công nghệ

Thay mặt Bộ KH&CN, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh gửi lời chào mừng ông Fabrizio Hochschild đã đến Việt Nam tham dự Hội nghị Diễn đàn WEF ASEAN 2018 và được Tổng Thư ký Liên Hiệp quốc Antonio Guterres cử làm Đặc phái viên đọc thông điệp của Tổng thư ký Liên Hiệp quốc (LHQ) gửi đến Hội nghị.

Bộ trưởng Chu Ngọc Anh và ông Fabrizio Hochschild tại buổi tiếp 

Bộ trưởng Chu Ngọc Anh đánh giá cao sự hợp tác, hỗ trợ hiệu quả của LHQ đối với các cơ quan liên quan của Việt Nam trong thời gian qua, đặc biệt là lĩnh vực KH&CN. Bộ trưởng bày tỏ mong muốn LHQ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiếp cận cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0); thúc đẩy các hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo phục vụ thực hiện mục tiêu phát triển bền vững trong Chương trình Nghị sự 2030 vì phát triển bền vững của LHQ.

Ngoài ra, Bộ trưởng cũng mong muốn LHQ tiếp tục tạo điều kiện để Bộ KH&CN tham gia vào các hoạt động do Hội đồng cấp cao về Hợp tác kỹ thuật số LHQ tổ chức, đặc biệt là trong quá trình Hội đồng xem xét, thiết lập bản đồ các xu hướng trong công nghệ kỹ thuật số.

Ông Fabrizio Hochschild gửi lời cám ơn sâu sắc tới Chính phủ Việt Nam cũng như cá nhân Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh đã giành thời gian đón tiếp trọng thị, chu đáo và ấm áp. Đồng thời khẳng định sẽ báo cáo ngài Tổng thư ký LHQ về thành tựu nổi bật của Việt Nam thời gian qua, đặc biệt là trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang