Vụ 4 học sinh ngộ độc sau khi uống chung chai sữa Nutri Boost: Coca-Cola chính thức lên tiếng

author 16:33 21/09/2019

(VietQ.vn) - Coca-cola cho biết vụ 4 học sinh ngộ độc sau khi uống chung chai Nutri Boost là sự cố hy hữu và các sản phẩm của công ty này đều được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng.

Cụ thể, theo đại diện truyền thông phía Coca-Cola, việc cung cấp các sản phẩm an toàn và chất lượng cho người tiêu dùng là ưu tiên hàng đầu của Coca-Cola. Sự việc này vô cùng hy hữu và vô tình ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu Nutriboost, gây tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm Nutriboost.

“Chúng tôi khẳng định tất cả các sản phẩm được sản xuất bởi Công ty TNHH Nước Giải khát Coca-Cola Việt Nam đều được kiểm soát chặt chẽ theo quy trình nghiêm ngặt, đáp ứng các tiêu chuẩn và quy định về chất lượng của Bộ Y tế cũng như các quy định có phần nghiêm ngặt hơn từ tập đoàn”, đại diện Coca-Cola nêu rõ.

Coca-Cola cũng khẳng định, công ty luôn sẵn sàng phối hợp cùng chính quyền địa phương và sẵn sàng hỗ trợ các cơ quan chức năng nếu có bất cứ yêu cầu nào liên quan đến vụ việc.

Trước đó, vào ngày 15/9, Trung tâm Y tế quận Lê Chân (Hải Phòng) tiếp nhận bệnh nhân Đ.T.T, 11 tuổi, trong tình trạng lơ mơ, da xanh tái, môi nhợt và nôn. Người nhà cho biết, cháu T trước đó đã uống một chai nước ngọt. Sau đó Trung tâm Y tế quận Lê Chân lại tiếp nhận thêm ba cháu trong độ tuổi từ 13 - 16 cũng có biểu hiện như trên. Người nhà cho biết, các cháu uống chung một chai nước. Sau xử trí ban đầu, Trung tâm Y tế quận Lê Chân đã chuyển 3 bệnh nhân đến Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, một bệnh nhân 16 tuổi đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Chai sữa mà các cháu nhỏ uống chung dẫn tới nghi ngộ độc thực phẩm phải nhập viện. 

Tại Bệnh viện Trẻ em, qua khai thác bệnh sử, cả 3 trường hợp được đưa vào cấp cứu đều cho biết đã uống sữa Nutriboost có pha tinh dầu CBD oil, sau đó xuất hiện các triệu chứng buồn nôn, chóng mặt dữ dội, nôn mửa, lơ mơ. Vật phẩm là chai sữa mà các cháu đã uống được người nhà mang đến Bệnh viện Trẻ em. Chai sữa này được bàn giao cho cơ quan công an. Các bệnh nhân đều đã ra viện.

Tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, bệnh nhân được khám tại Khoa Nội 1 với biểu hiện tỉnh, không nôn, không sốt, không liệt. Chiều 16/9, mẹ bệnh nhân xin cho bệnh nhân ra viện.

Tối 18/9, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng đã ký báo cáo hỏa tốc số 359/BC-SYT về việc cấp cứu, điều trị cho 4 học sinh uống chung chai sữa. Báo cáo do Giám đốc Sở Y tế Phạm Thu Xanh ký gửi tới Thành ủy, UBND thành phố Hải Phòng và các cơ quan liên quan xử lý vụ việc gây xôn xao dư luận 2 ngày gần đây.

Theo báo cáo, cơ quan công an đang lưu giữ và niêm phong chai sữa Nutriboost. Việc nghi vấn có chất gây nghiện bên trong chai sữa Nutriboost gây ngộ độc như thông tin một số báo đã đưa tin, Sở Y tế đề nghị UBND thành phố Hải Phòng chỉ đạo cơ quan công an tiến hành xác minh và trả lời chính thức. Sở Y tế cũng đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp, cung cấp thông tin chính thức đối với các cơ quan báo chí về vụ việc này, tránh gây hoang mang, lo lắng cho các học sinh, gia đình, nhà trường và xã hội.

Cũng theo nội dung báo cáo, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng chỉ đạo các đơn vị khám và điều trị cho các bệnh nhân báo cáo nhanh về Sở Y tế kết quả thực hiện; phối hợp chặt chẽ với cơ quan liên quan gồm công an, các đơn vị y tế dự phòng để xác định nguyên nhân. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm giám sát, điều tra ngộ độc thực phẩm và báo cáo kết quả về Sở Y tế.

Cùng ngày, Sở Y tế Hải Phòng đã họp với Sở Thông tin và Truyền thông, Công an quận Ngô Quyền, Công an phường Lạch Tray, Trung tâm Y tế quận Lê Chân để làm rõ nội dung báo chí phản ánh vụ việc "4 cháu nhỏ Hải Phòng nghi bị sốc ma túy do uống chung chai sữa". Sở Y tế khẳng định, nội dung phản ánh các cháu "bị ngộ độc, sốc chất ma túy" là không có căn cứ. 

Để làm rõ thêm các nội dung liên quan tới vụ việc, phóng viên Chất lượng Việt Nam Online (VietQ.vn) đã tiếp tục liên hệ với đại diện Coca-Cola Việt Nam. Đại diện công ty cho biết đã tiếp nhận phản ánh của phóng viên và sẽ trả lời sau.

Chất lượng Việt Nam Online sẽ tiếp tục thông tin!

Bảo Lâm

Coca-Cola bị 'chấn chỉnh' do quảng cáo thiếu thẩm mỹ(VietQ.vn) - Việc sử dụng cụm từ "Mở lon Việt Nam" trong nội dung quảng cáo của Coca-Cola có dấu hiệu về hành vi quảng cáo thiếu thẩm mỹ, không phù hợp thuần phong mỹ tục Việt Nam.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang