Xác chị Huyền thẩm mỹ viện chỉ còn xương cốt?

author 07:13 15/12/2013

Tính đến thời điểm này đã hơn 50 ngày bị vùi lấp dưới đáy sông, thi thể nạn nhân chắc chắn chỉ còn xương cốt, những phần mềm đã bị phân hủy, tan rã hết.

Sự kiện:

 

 

 

 

 

 

Bắt đầu từ ngày 3-12, GS Vũ Văn Bằng (Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam) mang phương pháp mới vào cuộc tìm kiếm thi thể nạn nhân vụ TMV Cát Tường. Được biết, hết ngày 9-12, GS Bằng đã xác định được 50 điểm có tín hiệu thi thể người trên sông Hồng. Cũng từ ngày này, giai đoạn một của phương pháp tìm kiếm mới là khảo sát, kiểm tra, đánh dấu điểm nghi vấn kết thúc, mở ra giai đoạn thứ hai là sàng lọc thông tin, loại bỏ những khả năng phi khả thi.

Qua trao đổi, GS Vũ Văn Bằng cho biết: “Trong 50 điểm mà tôi đã đánh dấu được sẽ phải sàng lọc để loại bỏ những phương án không khả quan. Không thể có đủ công sức, tiền bạc để khai quật hết cả 50 điểm, như thế không khác gì mò hết sông Hồng. Từ 50 điểm này, tôi sẽ lựa chọn ra 5 điểm có tính khả thi cao nhất. Để tìm ra 5 điểm này, tôi phải tính toán theo dòng chảy của sông cụ thể từng thời điểm, địa hình địa vật dưới lòng sông, do đó sẽ mất khá nhiều thời gian, có lẽ đến hết tuần mới có kết quả cụ thể. Tuy nhiên, tôi đã chắc chắn hai điểm cần phải khai quật. Điểm thứ nhất cách chân cầu Thanh Trì nơi Tường ném nạn nhân xuống 300m, điểm thứ hai cách đó 700m”.

GS Bằng cho biết thêm: “Sau khi tính toán được 5 điểm này tôi sẽ chuyển thông tin cho CQCA và gia đình nạn nhân. Tuy nhiên, việc khai quật cũng phải theo phương pháp của tôi, đó là dùng gầu máy múc từng miếng đất để kiểm tra, không dùng phương pháp hút cát, thổi cát như gia đình đã từng làm. Việc thổi hay hút cát chỉ làm rối loạn thêm địa hình dưới lòng sông. Trong giai đoạn hai này, nhiều lúc có những thông tin chưa rõ ràng, chắc chắn, tôi đã phải tự mình quay lại hiện trường để đo đạc lại. Tôi đã dùng phương pháp này 10 năm nay, nên hi vọng sẽ có thể sớm kết thúc vụ việc, mang lại sự thanh thản cho gia đình”.

 

 

Nhận xét về tình trạng của nạn nhân, GS Bằng cho biết: “Tính đến thời điểm này đã hơn 50 ngày bị vùi lấp dưới đáy sông, thi thể nạn nhân chắc chắn chỉ còn xương cốt, những phần mềm đã bị phân hủy, tan rã hết. Năm trước tôi có tìm một thi thể nạn nhân bị vùi 23 ngày dưới sông, và lúc đó nạn nhân này cũng chỉ còn xương cốt mà thôi”.

Trước thông tin một số nhà khoa học vật lý của Việt Nam cho rằng biện pháp mà GS Vũ Văn Bằng sử dụng không đáng tin cậy, cụ thể, TS vật lý Nguyễn Văn Khải đã bày tỏ quan điểm: “Trong lịch sử ngành Vật lý, những nhà khoa học sau khi khám phá ra các tia mới tồn tại trong trái đất như Gamma, Rơnghen,... đều được nhận giải Nobel danh giá. Vậy nhóm nhà khoa học đó khám phá ra loại "tia từ - tia đất" mới tại sao lại không được nhận giải Nobel danh giá hay là bằng khen của Việt Nam?”.

Về phần mình, GS Vũ Văn Bằng đã đáp lời: “Trước hết tôi khẳng định, đây là một sáng chế của tôi, đã được Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam kiểm chứng, thực nghiệm và cấp bằng sáng chế, bằng khen, và tôi cũng đã đăng ký sở hữu trí tuệ cho phát minh này. Ngoài ra, trên thế giới chỉ duy nhất có mình tôi sở hữu công nghệ đó”. Trong khi đó, về phía gia đình nạn nhân, ông Phạm Đức Quang, cậu của chồng nạn nhân cho biết: “Hiện tại gia đình đặt hoàn toàn niềm tin vào phương pháp của GS Bằng, ai cũng chỉ chờ kết quả cuối cùng của GS sẽ lập tức khai quật ngay”.    

ĐƯỜNG DÂY NÓNG TIẾP NHẬN GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI, TỐ CÁO CỦA BẠN ĐỌC: 0904.065.256 

 

 

 

 

 

 

Theo PLXH

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang