Luật sư của bà Lê Hoàng Diệp Thảo: 'Của chồng, công vợ', khi ra tòa phải có chứng cứ!

author 16:16 03/03/2019

(VietQ.vn) - "Tòa chỉ chia tài sản ở thời điểm hiện tại. Ví dụ, trước khi lấy nhau, 2 vợ chồng có 1.000 tỷ nhưng đến ngày ly hôn chỉ còn 1 tỷ thì chia 1 tỷ, chứ không chia 1.000 tỷ được", Luật sư của bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho hay.

Theo Zing, ngày 1/3, TAND TP.HCM bất ngờ ra thông báo tạm dừng phiên tòa ly hôn của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Nguyên nhân là để xác minh các khoản tiền gửi của nguyên đơn (bà Lê Hoàng Diệp Thảo) tại 3 ngân hàng theo yêu cầu phản tố của bị đơn (ông Đặng Lê Nguyên Vũ) tại phiên tòa.

xac-minh-loat-tai-san-600-ty10-nghin-luong-vang-trong-ngan-hang-cua-ba-thao-bien-mat

 Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại phiên tòa 1/3/2019. Ảnh: ZIng

Phía ông Vũ đề nghị tòa xác minh để đưa vào phân chia vì cho rằng đây là tài sản chung của hai vợ chồng tích lũy trong 20 năm chung sống. 

Phát biểu tại phiên tòa, người đại diện pháp luật của bà Thảo cho biết: "Theo tôi, "của chồng, công vợ" và điều đặc biệt là khi ra tòa phải có chứng cứ. Trong suốt 3 năm 3 tháng vừa qua, họ có đủ thời gian để thu thập chứng cứ cần thiết để làm rõ. Tuy nhiên, cũng đặc biệt lưu ý là tòa chỉ chia tài sản ở thời điểm hiện tại. Ví dụ, trước khi lấy nhau, 2 vợ chồng có 1.000 tỷ nhưng đến ngày ly hôn chỉ còn 1 tỷ thì chia 1 tỷ, chứ không chia 1.000 tỷ được".

Zing dẫn lời vị này nói thêm: “Xác định số tiền còn hay không để chia thì phải xác định hiện tại còn hay không chứ không thể chọn thời điểm trong quá khứ. Ví dụ con anh đi học bao nhiêu tiền một năm, chị Thảo chuyển tiền cho bà nội gần 1.000 tỷ. Xem dòng tiền như thế, dòng tiền đi đâu? Tiền từ cổ tức hay tiền riêng? Không thể giải quyết trong vụ án này được".

Tại các phiên xét xử trước, vấn đề phân chia tài sản vẫn chưa thể đi đến thống nhất giữa đôi bên. Trong khi ông Vũ đề nghị chia theo tỉ lệ 7:3 thì bà Thảo muốn được 51% tổng giá trị tài sản chung giữa 2 người.

Sữa Modilac nhiễm khuẩn Salmonella Poona gây hại sức khỏe cần kiểm soát chặt và thu hồi gấp(VietQ.vn) - Trước việc sữa Modilac nhiễm Salmonella Poona gây hại cho người sử dụng, Cục Quản lý thị trường TP.HCM yêu cầu các Đội QLTT tăng cường kiểm tra, thu hồi sản phẩm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Trước giờ HĐXX bước vào phòng xử chiều 1/3, ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói: "Qua không bận tâm đến số tiền trong ngân hàng và cả bất động sản mà bà Thảo đang giữ hay muốn chia phần. Qua chỉ muốn Trung Nguyên tiếp tục phát triển tầm toàn cầu. Trung Nguyên của Qua, không ai được giành cả".

Ông Vũ cũng cho biết, ông tin vào phán quyết của tòa. "Qua nghĩ tòa sẽ dựa vào phán quyết theo cái họ biết và thấy", ông Vũ nói.

Thu Hà (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang