Bắt khẩn cấp 2 giang hồ đất Cảng vào Nam, dùng súng bắn hạ chủ doanh nghiệp

author 06:03 26/07/2016

(VietQ.vn) - Toàn và Thịnh từ TP Hải Phòng, vào tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, dùng súng bắn hạ ông Phạm Đức Thịnh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP thiết bị vật tư miền Nam.

Chiều ngày 25/7, Công an tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã ra các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt khẩn cấp đối với Trần Hữu Thịnh (33 tuổi) và Nguyễn Văn Toàn (32 tuổi) để làm rõ về hành vi “Giết người”.

Đây chính là 2 đối tượng đã dùng súng, bắn hạ ông Phạm Đức Thịnh (43 tuổi, ngụ tại TP.HCM) là Chủ tịch HĐQT của Công ty CP thiết bị vật tư miền Nam.

Cũng liên quan đến vụ án giết người này, cơ quan điều tra cũng vừa tiến hành bắt khẩn cấp đối với Hoàng Thị Ngọc Lan (46 tuổi) và Nguyễn Ngọc Hải để làm rõ về những hành vi giúp sức cho Thịnh và Toàn.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, ông Thịnh và bà Lan sống chung với nhau như vợ chồng từ năm 2012. Trong thời gian gần đây, mối quan hệ giữa ông Thịnh và bà Lan thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.

Bà Hoàng Thị Ngọc Lan thường xuyên kể cho cháu của mình là Trần Hữu Thịnh nghe rằng thường xuyên bị ông Phạm Đức Thịnh đối xử tệ bạc, đánh đập. Do tức dùm cho bà Lan, Hữu Thịnh đã quyết vào TP.HCM, tìm gặp ông Đức Thịnh để trả thù dùm cho bà Lan.

Đối tượng Hữu Thịnh đang nghe lệnh bắt khẩn cấp - ảnh: CA cung cấp.

Trong vòng 2 ngày, từ 16 đến 18/6, Hữu Thịnh đã đến chỗ Nguyễn Văn Toàn, rủ Toàn cùng đi trả thù cho bà Lan, và mang theo khẩu súng và nhiều đạn vào TP.HCM.

Sáng ngày 25/6, Toàn chở Hữu Thịnh bằng một chiếc xe gắn máy không biển kiểm soát, đến địa phận công trình của ông Đức Thịnh đang thi công ở xã Tân Hòa – huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu quan sát, xem xét vị trí rồi liền quay trở về.

Lúc 10h30 sáng ngày 26/6, Toàn chở Hữu Thịnh vào tiếp công trình, chờ sẵn ông Đức Thịnh đến. Ít thời gian sau, ông Đức Thịnh bước vào, liền bị 2 đối tượng này dùng súng, bắn 2 phát vào người, khiến cho ông Đức Thịnh gục ngã.

Gây án xong, cả 2 đối tượng bỏ trốn. Hữu Thịnh đã gửi khẩu súng ra Nha Trang cho Nguyễn Ngọc Hải, rồi chạy lên Lạng Sơn trốn, còn Toàn trốn về Hải Phòng. Các trinh sát bắt được cả 2 đối tượng này khi đang lẩn trốn ở tại địa phương.

Sau một thời gian điều trị tích cực, hiện sức khỏe của ông Phạm Đức Thịnh đã có những tiến triển tốt.

cảnh báo hình thức mới, ngang nhiên cướp xe trên phố Sài Gòn(VietQ.vn) - Khi đang chạy về nhà, xe của anh H xảy ra va chạm với xe của 2 thanh niên khác, rồi to tiếng, quát tháo và ngang nhiên cướp xe lúc rạng sáng.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang