(VietQ.vn) - Thịt bạch tuộc tươi có giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp nhiều vitamin thiết yếu như A, B1, B2, C và một số loại khoáng chất như phốt pho, canxi, sắt, đồng, kẽm, iốt.
(VietQ.vn) - Ăn thịt vịt có ích cho người thể chất suy nhược, chán ăn, sốt, phù nề, người thể chất yếu sau khi bệnh, đổ mồ hôi ban đêm, lòng bàn tay bàn chân nóng, phụ nữ kinh nguyệt ít, khí hư bạch đới
(VietQ.vn) - Theo BS Phan Bích Nga, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, với những người trong độ tuổi tăng trưởng (dưới 18 tuổi) nếu ăn chay có thể ảnh hưởng tới sự tăng trưởng của chiều cao và cân nặng.
(VietQ.vn) - Theo Đông y, lạc có tác dụng bổ tỳ vị, nhuận phế, tiêu đờm, điều hòa huyết khí, tiêu sưng, cầm máu, lợi tiểu, tăng tiết sữa, mát họng. Khi bị mất tiếng hay phù chân, thiếu sữa, táo bón, huyết áp cao, viêm thận.
(VietQ.vn) - Thịt gia cầm nói chung rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt còn có tác dụng bổ thận tráng dương, giúp tăng cường chức năng sinh lý của con người. Trong số đó có thịt vịt.
(VietQ.vn) - Theo đại danh y Tuệ Tĩnh, đậu đỏ có vị ngọt chua, tính bình không độc, trị được cả chứng mụn lở, đi tả, đau buốt cơ thể, đái tháo, nôn mửa, có tác dụng bổ huyết và lợi tiểu, là thức ăn lý tưởng cho người mắc bệnh thiếu máu.
(VietQ.vn) - Ổi có hàm lượng dinh dưỡng cao, chứa nhiều loại vitamin, kẽm, kali và mangan giúp tăng cường sức đề kháng, tăng hệ miễn dịch và nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
(VietQ.vn) - Từ các polysaccharid trong vỏ tôm đồng chiết được chất chitosan để pha chế thuốc chữa bỏng, có khả năng kích thích các tế bào biểu mô làm cho vết thương mau lành.
(VietQ.vn) - Tôm rất giàu chất dinh dưỡng như protein, lipid và vitamin B12, magie, photpho, iôt, đồng… và cung cấp nhiều calo, là món ăn giúp quý ông thoát khỏi chứng 'bất lực' chốn phòng the.
(VietQ.vn) - Không chỉ là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, quả sung còn có tác dụng chữa bệnh mà không phải ai cũng biết như một số bệnh ung thư, viêm loét dạ dày, sỏi mật... hiệu quả.
(VietQ.vn) - Chất xơ có trong quả sung được biết đến với tác dụng bảo vệ chống lại ung thư vú, và sau khi mãn kinh, cân bằng nội tiết tố ở phụ nữ có thể thường xuyên biến động.
(VietQ.vn) - Ăn nhiều tỏi và các loại rau củ thuộc họ allium như hành, hẹ, tỏi tây giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư dạ dày, ung thư đại trực tràng, ung thư vú, ung thư tiền liệt tuyến và ung thư vòm họng.
(VietQ.vn) - Thịt bò là nguyên liệu giàu dinh dưỡng, có lợi cho sự phát triển cơ thể. Theo y học cổ truyền, thịt bò vị ngọt tính bình có tác dụng bổ tỳ ích vị, bổ khí, dưỡng huyết, cường gân tráng cốt....
(VietQ.vn) - Trong 100g thịt bò có tới 28g protein cùng rất nhiều vitaminh B12, B6, khoáng chất cacnitin, kali, kẽm, magie, sắt, cung cấp 280kcal năng lượng, gấp đôi so với cá và nhiều loại thịt động vật khác.
(VietQ.vn) - Trong quả nho có chứa polyphenol có tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ các tế bào và các nguyên sinh chất trong cơ thể, chống lại sự hình thành các gốc tự do.