(VietQ.vn) - Cây lược vàng chữa bệnh đau lưng là một bài thuốc từ thiên nhiên rất hiệu quả, rẻ tiền và an toàn. Do đó nếu đang bị những cơn đau lưng hành hạ thì đừng ngần ngại mà thử ngay nhé.
(VietQ.vn) - Riêng với bệnh mất ngủ, vì trong gừng có chứa chất Cineole giúp giải tỏa stress, trị bệnh nhức nửa đầu, giúp tinh thần con người sảng khoái và ngủ ngon giấc.
(VietQ.vn) - Theo Đông y, lá cây hoa trâm ổi có vị đắng, hôi, tính mát, hơi có độc, có tác dụng hạ sốt, tiêu độc, tiêu sưng, cầm máu. Trâm ổi còn dùng trị ghẻ lở, viêm da, các vết chàm và dùng chườm nóng trị thấp khớp, đặc biệt hiệu quả khi điều trị viêm họng hạt.
(VietQ.vn) - Theo y học cổ truyền, lá lốt có tác dụng giảm đau, chống viêm. Chính vì thế, nó thường được dụng để chữa đau lưng, những mỏi chân tay. Ngoài lá lốt, còn nhiều loại cây khác giúp chữa đau lưng hiệu quả.
(VietQ.vn) - Rau mùi tàu cho nhiều protid, glucid, cellulose, calcium, phosphor , sắt, vitamin B1 và vitamin C, đặc biệt có tác dụng chữa bệnh mà ít người biết đến.
(VietQ.vn) - Theo y học cổ truyền, đậu phụ vị ngọt, tính mát,... có công dụng ích khí khoan trung, kiện tỳ lợi thấp, sinh tân nhuận táo, thanh nhiệt giải độc.
(VietQ.vn) - Rau ngót tính mát lạnh, vị ngọt, có công năng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, tăng tiết nước bọt, hoạt huyết hoá ứ, bổ huyết, cầm huyết, nhuận tràng, sát khuẩn, tiêu viêm, sinh cơ, có nhiều tác dụng chữa bệnh.
(VietQ.vn) - Các thành phần chính trong lá trầu không có hoạt tính kháng sinh mạnh, ức chế nhiều chủng vi khuẩn như” tụ cầu khuẩn, phế cầu khuẩn, liên cầu khuẩn, trực khuẩn Coli, lỵ …
(VietQ.vn) - Theo Đông y, rau mùi vị cay, tính ấm, không độc nên có tác dụng trị cảm cúm, kích thích tiêu hóa, chữa nôn trướng bụng, thúc sởi mọc nhanh, làm đẹp da.
(VietQ.vn) - Trái vả còn cung cấp nhiều chất ở dạng hợp chất flavonoit và polyphenol, chất nhầy và pectin. Ở Việt Nam, trái vả được dùng chế biến các món ăn như trộn gỏi với thịt heo và rau thơm hoặc hầm giò heo giúp sản phụ lợi sữa, làm dưa chua.
(VietQ.vn) - Quế có mùi thơm, vị cay, tính rất nóng, có tác dụng bổ dưỡng, hồi sinh, diệt khuẩn, làm nóng, giảm đau, kích thích, chống nôn, giải độc...
(VietQ.vn) - Theo Đông y, trái quất vị chua ngọt, tính ấm. Lá quất vị cay đắng, tính lạnh, hạt và rễ quất vị chua cay, tính ấm. Các bộ phận của cây quất như: quả, lá, rễ, hạt, vỏ quất…đều được sử dụng để làm thuốc.
(VietQ.vn) - Ngoài hương vị đặc trưng, thơm ngon và những yếu tố bổ dưỡng thì quả hồng còn đóng góp trong việc chống bệnh tật và phòng ngừa các loại bệnh thời đại như bệnh tim mạch, ung thư, béo phì... hiện nay.