Công nghệ đặc biệt trong chiếc điện thoại 5G đầu tiên của Việt Nam

author 06:25 09/07/2020

(VietQ.vn) - VinSmart công bố đã phát triển thành công mẫu điện thoại thông minh Vsmart Aris 5G. Đây là mẫu điện thoại đầu tiên tại Việt Nam hỗ trợ mạng 5G.

Tại triển lãm sản phẩm công nghệ Make in Vietnam, VinSmart đã công bố phát triển thành công và chính thức giới thiệu mẫu điện thoại thông minh Vsmart Aris 5G. Được biết đây là thành quả của quá trình hợp tác giữa Qualcomm và VinSmart.

Thông tin từ Vinsmart cho hay, sản phẩm thuộc phân khúc cận cao cấp, sở hữu những tính năng cao cấp như khung kim loại nguyên khối, hỗ trợ mạng 5G Sub 6 GHz, tích hợp chip bảo mật lượng tử. Sản phẩm sử dụng chipset Snapdragon 765 tiên tiến có hiệu năng vượt trội và khả năng hỗ trợ nhiều công nghệ".

 Chiếc điện thoại Vsmart Aris 5G là sản phẩm đầu tiên trên thế giới sử dụng nền tảng thiết kế dạng module. Ảnh: Tuổi trẻ

Nhà sản xuất Vinsmart cũng thông tin rằng, điện thoại Vsmart Aris 5G là sản phẩm đầu tiên trên thế giới sử dụng nền tảng thiết kế dạng module, cho phép thiết kế phần cứng linh hoạt, rút ngắn thời gian phát triển sản phẩm, hỗ trợ hầu hết các dải tần số sử dụng tại các thị trường trên thế giới, phù hợp với mục tiêu hướng ra thị trường toàn cầu của VinSmart trong thời gian tới.

Mẫu điện thoại này còn sở hữu 3 camera sau với thông số lần lượt là 48MB, 8MP, 2MP. Camera trước cũng sở hữu thông số khá ấn tượng với 20MP.

Vsmart Aris 5G được tích hợp chip bảo mật Quantis QRNG sử dụng công nghệ điện toán lượng tử, do VinSmart phối hợp với Công ty IDQ (Thụy Sĩ) phát triển.

Chip bảo mật Quantis QRNG sử dụng công nghệ điện toán lượng tử để tạo ra những dãy số ngẫu nhiên thật sự, có khả năng bảo mật tốt hơn các giải pháp sử dụng thuật toán tạo ra dãy số giả ngẫu nhiên, từ đó nâng cao độ an toàn và tính bảo mật cho dữ liệu trên điện thoại, đặc biệt là dữ liệu ngân hàng, tài chính cá nhân, y tế.

Sim rác, rác viễn thông đều phải xử lý triệt để trong năm 2020(VietQ.vn) - Đến hết 2020, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ xử lý căn bản các loại rác viễn thông, tiếp tục thanh tra diện rộng, chấn chỉnh các lãnh đạo doanh nghiệp nếu còn tiếp diễn tình trạng SIM rác trên thị trường.

Thông tin thêm về sản phẩm trên, ông Nguyễn Phi Tuyến, Giám đốc trung tâm đo lường, Cục Viễn thông cho biết: “Chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm nhiều lần Vsmart Aris 5G. Sản phẩm thử nghiệm cho thấy tốc độ 5G trên điện thoại thông minh Vsmart sử dụng băng tần Sub6 cao gấp gần 8 lần 4G và hứa hẹn sẽ tiếp tục cải thiện khi VinSmart ứng dụng băng tần mmWave trong thời gian tới.

Trong thời gian tới, VinSmart sẽ tiếp tục nghiên cứu và hoàn thiện những sản phẩm 5G thế hệ tiếp theo. Điện thoại 5G thương hiệu Vsmart sẽ có khả năng hỗ trợ cả 2 công nghệ 5G hiện nay là Sub6 và mmWave.

Với công bố này, VinSmart đã trở thành công ty Việt Nam đầu tiên sản xuất thành công thiết bị đầu cuối hỗ trợ công nghệ 5G. Sự kiện khẳng định năng lực thiết kế, sản xuất của các doanh nghiệp trong nước và mở ra cơ hội tiếp cận sớm các sản phẩm công nghệ đẳng cấp thế giới cho người dùng Việt Nam.

Cho đến thời điểm hiện tại, VinSmart vẫn chưa tiết lộ thời điểm bán cũng như giá sản phẩm nhưng với phân khúc cận cao cấp, dự đoán giá sản phẩm sẽ có mức giá dưới 10 triệu đồng.

An Dương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang