Đỏ mặt ngắm loài hoa mang hình dáng nhạy cảm

author 17:02 27/08/2015

(VietQ.vn) - Ở các sa mạc khô cằn ở miền Nam châu Phi có một loài hoa lạ mang hình dáng nhạy cảm của nữ giới. Hơn nữa mùi của loài hoa này không khác gì mùi phân

Sự kiện: Thiên nhiên kỳ thú

Thế giới tự nhiên vô cùng sáng tạo đã sinh ra những loài hoa lạ mang hình dáng nhạy cảm khiến không ít người nhìn phải giật mình. Loài hoa mang hình dáng nhạy cảm giống với bộ phận “vùng kín” của nữ giới này là Hydnora africana. Mùi hương của loài hoa này có thể khiến người xem buồn nôn vì nó không khác gì mùi… phân, theo báo điện tử Gia Đình Việt Nam.

Loài hoa lạ mang hình dáng nhạy cảm và có mùi như... phân

Loài hoa lạ mang hình dáng nhạy cảm và có mùi như... phân

Hydnora africana là một loài thực vật ký sinh có nguồn gốc từ các sa mạc khô cằn ở miền Nam châu Phi. Loài hoa mang hình dáng nhạy cảm này sinh sôi phát triển hoàn toàn dưới lòng đất, nó sử dụng mùi của mình như một công cụ hữu hiệu để đặt bẫy và tấn công con mồi trên sa mạc. Tuy có mùi khó ngửi nhưng đấy lại là vũ khí tấn công vô cùng hiệu quả của loài hoa 'nhạy cảm' này.

Mùi khó chịu là vũ khí tấn công kẻ địch của loài hoa này

Mùi khó chịu là vũ khí tấn công kẻ địch của loài hoa này

Thế giới tự nhiên có vô vàn điều kỳ lạ. Mới đây, VnExpress đưa tin về một loài hoa xác chết lớn nhất thế giới nở sau 5 năm. Hàng trăm khách tham quan kéo về vườn bách thảo ở thành phố Tokyo, Nhật Bản, vừa bịt mũi vừa chiêm ngưỡng và chụp ảnh "bông hoa xác chết" nở. Bông Titan Arum ở Nhật cao hai mét. Trong cuộc đời 40 năm, loài hoa này có thể chỉ nở ba hoặc bốn lần và tồn tại trong vòng hai hoặc ba ngày. 

Loài hoa có mùi nồng nặc như xác chết. Ảnh: AFP

Loài hoa có mùi nồng nặc như xác chết. Ảnh: AFP

Titan Arum còn được gọi là "hoa xác chết" bởi mùi nồng nặc như xác chết khi nở. Hoa có thể cao tới ba mét và có nguồn gốc từ đảo Sumatra, Indonesia. Hiệp hội bảo tồn thiên nhiên quốc tế từng phân loại hoa Titan Arum là "có thể bị tổn thương" do đe dọa từ nạn phá rừng phổ biến.

Ngoài ra, ở ở Địa Trung Hải cũng như nhiều vùng lãnh thổ khác như California, Arizona, Mexico, Chile, Argentina, Nam Phi và Ấn Độ còn có loài cây kỳ lạ là cây Carob có bề ngoài không đặc biệt, nở hoa li ti nhưng mùi hương rất kinh dị, có mùi đặc trưng của tinh dịch. Tuy hoa của loài cây này có mùi rất khó ngửi, nhưng khi cho ra quả thì mùi khó chịu không còn. Bao hạt cây Carob có giá trị rất cao, được nghiền nát và sử dụng làm sản phẩm thay thế socola, ghi nhận trên Kiến Thức.

Bích Phượng (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang