Cảnh báo

An toàn thực phẩm

Tin an toàn thực phẩm hot ngày 24/5: Bánh mì sản xuất từ chất cấm gây ung thư

authorHòa Lê 18:44 24/05/2016

(VietQ.vn) - Tin tức trong ngày 24/5 đề cập đến “Kinh hãi bánh mì Ấn Độ sản xuất từ chất cấm gây ung thư, loạn tuyến giáp”, “Dầu thực vật có thể gây ung thư?”...

Sự kiện: Đọc báo mới nhất hôm nay

Kinh hãi bánh mì Ấn Độ sản xuất từ chất cấm gây ung thư, loạn tuyến giáp

Vào ngày 23/5 vừa qua Trung tâm Khoa học và Môi trường (CSE) đã tiết lộ rằng nhiều loại bánh được ưu chuộng hiện nay tại Ấn Độ chứa nồng độ chất cấm Kali Bromat và Kali Iodat cao có thể gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe người sử dụng.

tin tức trong ngày 24/5: Bánh mì sản xuất từ chất cấm gây ung thư

 Tin tức trong ngày 24/5 đề cập đến nguy cơ ung thư, loạn tuyến giúp vì ăn bánh mì ở Ấn Độ

Và một trong số đó có bánh mì, chẳng ai nghĩ rằng thực phẩm sử dụng hàng ngày như bánh mì lại được sản xuất từ chất cấm. Xem thêm...

Dầu thực vật mang 'cơn bão' độc tố có thể gây ung thư?

Dầu thực vật được chế biến từ đậu nành, hạt hướng dương, dầu canola hoặc dầu cọ. Theo như thử nghiệm khoa học mới đây, sau khi chế biến đồ ăn bằng các loại dầu này sẽ sản sinh ra một hàm lượng lớn chất aldehyde – một chất khá độc hại, là nguyên nhân gây ra các bệnh như ung thư, bệnh tim và suy giảm trí nhớ.

tin tức trong ngày 24/5: Bánh mì sản xuất từ chất cấm gây ung thư

 Dầu thực vật tốt cho sức khỏe là một lầm tưởng 

Vào tháng 1/2005, Tạp chí Nông nghiệp và Hóa học thực phẩm công khai một nghiên cứu về dầu hướng dương của nhà khoa học người Tây Ban Nha. Theo nghiên cứu, trong quá trình nấu ăn, loại dầu này sẽ sản sinh ra lượng aldehyde đã bị oxy hóa có tên genotoxic và cytotoxic. Xem thêm...

Ẩn họa sau quy trình làm nước mía ‘siêu sạch’ từ Bắc vào Nam

Tại TP.HCM nước mía mang mác "siêu sạch" nhưng quá trình chế biến tại đây khó có thể nói là vệ sinh. Những chiếc xe giải khát cáu bẩn không che chắn, bã mía vương vãi khắp nơi, cạnh đó là đống mía cây đã bào vỏ chất trên vỉa hè, không che đậy, mặc ruồi, nhặng bu quanh.

tin tức trong ngày 24/5: Bánh mì sản xuất từ chất cấm gây ung thư
Quy trình làm nước mía 'siêu sạch' đến mức khó tin 

 Không ít bó mía đã chuyển sang màu đỏ, thậm chí thâm đen vì để qua nhiều ngày vẫn được các ông, bà chủ quán ép lấy nước bán. Xem thêm...

Hoảng hồn đồ uống vỉa hè ngon - rẻ - bẩn khắp phố phường

Ghi nhận của phóng viên tại con đường Lê Đức Thọ kéo dài đến Sân vận động Mỹ Đình, đường Trần Bình, đường Phú Mỹ, Lê Trọng Tấn (quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội…. cho thấy, có rất nhiều quán nước mía được quảng cáo "siêu sạch" mọc lên như nấm ở ven đường.

tin tức trong ngày 24/5: Bánh mì sản xuất từ chất cấm gây ung thư
Khi khách hàng phản ánh nước mía bị hư, chủ quán đã đổ phần nước mía vừa ép còn lại 

 Chỉ đơn sơ vài chiếc ghế nhựa, mấy chiếc cốc, nhưng lượng khách ra vào các quán này rất đông. Thế nhưng, việc chế biến nước mía "siêu sạch" này được thực hiện công khai bằng các công đoạn "siêu bẩn"!. Xem thêm...

Vượt ngưỡng chì tới 9 lần, C2 và Rồng đỏ bị thu hồi thêm 2 lô nữa

Về lý do tạm dừng lưu thông 02 lô hàng nói trên được công ty TNHH URC đưa ra là do 02 lô sản phẩm trên có hàm lượng chì cao hơn mức đã công bố, cụ thể: Sản phẩm Trà xanh hương chanh C2: Ngày sản xuất: 11/01/2016; Hạn sử dụng: 11/01/2017 hàm lượng chì theo công bố là nhỏ hơn hoặc bằng 0,05mg/L.

 Bộ Y tế công bố quyết định thu hồi 5 lô sản phẩm C2, Rồng đỏ nhiễm chì vượt mức

Tuy nhiên, kết quả kiểm nghiệm tại phiếu kiểm nghiệm số 1600/PKN-VKNQG ngày 16/02/2016 do Viện kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia thực hiện là 0,46mg/L (cao hơn 9 lần so với mức công bố). Xem thêm...

Người chết như 'ngả rạ' giữa đường sau khi IS đánh bom liên hoàn ở Syria(VietQ.vn) - Khủng bố IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm về các vụ tấn công ở Syria khiến hơn 100 người chết thông qua cơ quan tuyên truyền của nhóm khủng bố này.

Hòa Lê (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang