(VietQ.vn) - Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Thái Nguyên cho biết, liên tiếp các ngày gần đây đã tiến hành kiểm tra và phát hiện lượng lớn hàng hóa nhập lậu, hàng giả mạo nhãn hiệu.
Heo nái già được xăm lông rồi mang đi tiêu thụ ở các nhà hàng, quán nhậu. Bao tử chó thành bao tử... nhím. Thực khách vô tư thưởng thức "đặc sản rừng" mà không hay biết mình bị lừa.
(VietQ.vn) - Măng và các món nấu từ măng là loại thực phẩm thường xuyên có trong những bữa ăn ngày Tết. Tuy nhiên, trong măng có nhiều chất không tốt cho sức khỏe, do đó, một số người nên hạn chế khi ăn món ăn này.
(VietQ.vn) - Thực phẩm nhiễm độc luôn là mối qua tâm lo ngại của người tiêu dùng đặc biệt là các loại sữa nhiễm khuẩn. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân.
(VietQ.vn) - Bột tỏi là một loại gia vị không thể thiếu trong bữa ăn của mỗi gia đình. Tuy nhiên, mới đây đã có thông tin nghi ngờ bột tỏi có nguy cơ nhiễm khuẩn tụ cầu gây bệnh nguy hiểm cho con người.
( VietQ.vn) - Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại thực phẩm nhiễm độc tố nấm mốc. Điều này rất đáng lo ngại đòi hỏi phải có biện pháp để ngăn chăn sự phát triển của loại độc tố này.
(VietQ.vn) - Thực phẩm ngày Tết dễ gây ngộ độc do vi khuẩn và hóa chất bảo quản trong các thực phẩm, nhưng nếu biết lựa chọn, người tiêu dùng vẫn có thể yên tâm sử dụng.
(VietQ.vn) - An toàn thực phẩm ngày Tết đang là mối lo ngại hàng đầu trong thời gian này, Sở Y Tế mới đây đã chỉ ra những biện pháp để người dân chọn được thực phẩm an toàn.
(VietQ.vn) - Sacha Inchi là một loại trái cây có nguồn gốc hình ngôi sao Nam Mỹ. Dầu và hạt của nó được đánh giá cao vì mức độ cao của protein và các axit béo thiết yếu. Gần đây có một số thông tin cho rằng sản phẩm bột Sachi có nguy cơ nhiễm khuẩn gây bệnh cao.
(VietQ.vn) - Vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề được quan tâm hàng đầu trên cả nước hiện nay, đặc biệt là những ngày cận kề Tết, khi mà vô số các loại thực phẩm được đưa ra ngoài thị trường.
(VietQ.vn) - Đồ ăn nhanh rất tiện lợi tuy nhiên cũng có nhiều vấn đề bất cập đặc biệt là không xác định được chất lượng cũng như nguồn gốc của các loại nguyên liệu.
(VietQ.vn) - Sáng 10/02, Đội quản lý thị trường quận Thủ Đức, TP.HCM thu giữ số lượng lớn thịt gà, thịt lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ tại một cơ sở kinh doanh trên địa bàn quận Thủ Đức.
(VietQ.vn) - Vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề nhiều người lo ngại, đặc biệt là trong dịp Tết, khi mà có nhiều loại thực phẩm xuất hiện trên thị trường Việt Nam. Đáng lo nhất đó chính là vấn đề nhiễm độc rượu.
(VietQ.vn) - Sáng 10/02 vừa qua, lực lượng chức năng TP Hà Nội đã tiến hành kiểm tra và bắt quả tang một cơ sở kinh doanh chuyên bơm nước vào vịt để tăng trọng, thu lợi nhuận.
(VietQ.vn) - Vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề nhiều người lo ngại, đặc biệt là trong dịp Tết, khi mà vô số các loại thực phẩm xuất hiện trên thị trường Việt Nam. Rất nhiều cơ sở cũng như thực phẩm bẩn bị phát hiện.
(VietQ.vn) - Sáng 10/2 Phòng An ninh kinh tế Công an TP.Cần Thơ và lực lượng quản lý thị trường đã kiểm tra kho hàng tại xã Thới Thuận (quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) lực lượng chức năng phát hiện trăm tấn đường cát không rõ nguồn gốc.
(VietQ.vn) - Miến là một loại thực phẩm truyền thống trong ngày Tết, tuy nhiên, khám phá quy trình chế biến miến ở các làng nghề, người tiêu dùng sẽ cảm nhận được miến bẩn hay sạch do đâu và do ai.
(ViệtQ.vn) - Thị trường thịt lợn thối rữa, nhiễm vi sinh 'sôi động' những ngày cận kề Tết. Vì vậy, người tiêu dùng cần phải nâng cao cảnh giác để tránh mua phải hàng hôi thối kém chất lượng,
(VietQ.vn) - Thực phẩm bẩn đến dịp cuối năm là lại lén lút tìm đường chuồn vào thị trường, bất chấp sự kiểm tra gắt gao của cán bộ và các lực lượng chức năng.
(VietQ.vn) - Bản tin an toàn thực phẩm cuối năm lại ghi nhận thêm một trường hợp bơm hóa chất vào thực phẩm kiếm lời, những con tôm chết lại xanh mướt nhờ hóa chất lạ và được bày trên bàn tiệc.