(VietQ.vn) - Trung thu ngày nay dường như đã trở thành "tết riêng" của người lớn và là dịp để người ta thể hiện “tấm lòng” của mình đối với "cấp trên", với đối tác… bằng những hộp bánh cao cấp, đắt tiền, với những cái tên mỹ miều.
(VietQ.vn) - Trung thu ngày nay dường như đã trở thành "tết riêng" của người lớn và là dịp để người ta thể hiện “tấm lòng” của mình đối với "cấp trên", với đối tác… bằng những hộp bánh cao cấp, đắt tiền, với những cái tên mỹ miều.
(VietQ.vn) – Với chủ đề “Tết Trung thu truyền thống năm 2012”, từ ngày 17/9 đến 30/9, Ban quản lý phố cổ Hà Nội tổ chức Lễ hội rằm Trung thu phố cổ cho thiếu nhi tại 4 địa điểm trên địa bàn.
(VietQ.vn) - Vài năm trở lại đây, Tết Trung thu với những biến tướng của nó đang dần vượt qua khuôn khổ là ngày tết dành cho trẻ con để trở thành… tết của người lớn.
Nguyên liệu làm bánh không rõ nguồn gốc, cơ sở sản xuất đặt cạnh chuồng đang nuôi heo… Trước những sai phạm không thể chối cãi, cơ sở sản xuất bánh trung thu Thiên Hương đã bị cơ quan chức năng lập biên bản đình chỉ sản xuất.
Nguyên liệu làm bánh không rõ nguồn gốc, cơ sở sản xuất đặt cạnh chuồng đang nuôi heo… Trước những sai phạm không thể chối cãi, cơ sở sản xuất bánh trung thu Thiên Hương đã bị cơ quan chức năng lập biên bản đình chỉ sản xuất.
(VietQ.vn) - Ngỡ như thiên nhiên - tạo hóa hình thành nên, sắp đặt những tầng nấc chân ruộng, thế nhưng không phải vậy. Để thích ứng với điều kiện đất đai, khí hậu và thủy lợi ở vùng núi, trung du, đồng bào dân tộc đã sáng tạo ra ruộng bậc thang - kiệt tác hiếm có trong nền văn minh lúa nước Việt Nam.
(VietQ.vn) - Ngỡ như thiên nhiên - tạo hóa hình thành nên, sắp đặt những tầng nấc chân ruộng, thế nhưng không phải vậy. Để thích ứng với điều kiện đất đai, khí hậu và thủy lợi ở vùng núi, trung du, đồng bào dân tộc đã sáng tạo ra ruộng bậc thang - kiệt tác hiếm có trong nền văn minh lúa nước Việt Nam.
Một trong những điều lo lắng nhất của người tiêu dùng và nhà sản xuất là tình trạng “treo đầu dê bán thịt chó” của những nhà kinh doanh không chân chính.
Một trong những điều lo lắng nhất của người tiêu dùng và nhà sản xuất là tình trạng “treo đầu dê bán thịt chó” của những nhà kinh doanh không chân chính.
(VietQ.vn) - Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương (BCĐLNTW) về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) vừa có văn bản gửi lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp tết Trung thu 2012.
“Lực lượng chức năng vừa phát hiện một cơ sở nhập nguyên liệu làm nhân bánh Trung thu hết “đát”, sử dụng phụ gia không rõ nguồn gốc, không được phép dùng trong thực phẩm” - Đại tá Trần Trọng Bình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm (PCTP) về môi trường - Bộ Công an cho biết.
“Lực lượng chức năng vừa phát hiện một cơ sở nhập nguyên liệu làm nhân bánh Trung thu hết “đát”, sử dụng phụ gia không rõ nguồn gốc, không được phép dùng trong thực phẩm” - Đại tá Trần Trọng Bình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm (PCTP) về môi trường - Bộ Công an cho biết.