Giá vàng hôm nay 24/3: Giá vàng quay đầu giảm sau các phiên tăng vọt

authorMinh Nguyệt 07:47 24/03/2017

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay 24/3 trên thị trường thế giới giảm nhẹ. Giới đầu tư lo ngại những thông tin bất ổn tại chính trường Mỹ sẽ tác động trực tiếp tới giá vàng.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Theo tin tức mới nhất về giá vàng, giá vàng hôm nay vào khoảng 7h sáng ngày 24/3 (giờ Việt Nam) trên thị trường thế giới giảm nhẹ so với phiên liền trước. Giá vàng thế giới hiện đang đứng ở mức 1245.60 USD/ounce. Hiện giá vàng cao hơn 8,5% so với cuối năm 2016. Quy đổi tiền Việt, vàng thế giới có giá gần 34,7 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn giá vàng trong nước gần 2 triệu đồng/lượng. 

giá vàng hôm nay 24/3 giảm nhẹ.

 Giá vàng hôm nay 24/3 giảm nhẹ.

Giá vàng thế giới tăng mạnh trong đêm qua, có thời điểm giá vàng ở mức 1249 USD/ounce. Tuy nhiên tới sáng nay giá vàng lại có dấu hiệu giảm. Nguyên nhân của sự biến động này là do các nhà đầu tư lo ngại kế hoạch kinh tế tham vọng của tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ bị ảnh hưởng ở vào thời điểm mang tính bước ngoặt.

Hạ viện Mỹ ngày hôm qua 23/3 đã tiến hành bỏ phiếu dự luật bãi bỏ và thay thế Chương trình Chăm sóc sức khỏe hợp túi tiền (Obamacare) của chính quyền tiền nhiệm. Đây là cam kết đưa ra trong suốt chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump và là phép thử chính trị lớn nhất đối với Tổng thống Mỹ vì điều này ảnh hưởng tới một loạt các kế hoạch cắt giảm thuế và bơm tiền để thúc đẩy nền kinh tế. Mọi thông tin liên quan đến vấn đề này đều được các nhà đầu tư theo dõi sát sao.

Hiện tại, chỉ số uy tín của ông Donald Trump đang xuống mức thấp nhất sau 2 tháng điều hành nước Mỹ. Do đó, nếu ông Trump không đưa ra các chính sách kinh tế hợp lý  thúc đẩy nền kinh tế Mỹ thì đây sẽ được coi là tin xấu với thị trường tài chính.

Giới đầu tư cũng đang chờ đợi bài phát biểu của chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen để tìm tín hiệu về khả năng tăng lãi suất trong tương lai.

giá vàng trong nước tiếp tục giảm.

 Giá vàng trong nước tiếp tục giảm.

Chốt phiên giao dịch ngày 23/3,  giá vàng trong nước lại quay đầu giảm 70.000 đồng/lượng. Cụ thể: giá vàng SJC 1kg của Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36, 450 – 36,650 triệu đồng/lượng, giảm 70.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước.

giá vàng hôm nay 23/3: giá vàng tiếp tục tăng, cao nhất từ đầu tháng 3(VietQ.vn) - giá vàng hôm nay 23/3 trên thị trường thế giới tiếp tục tăng và đứng ở mức cao nhất kể từ đầu tháng 3 trong bối cảnh các nhà đầu tư lo ngại rủi ro nên tìm đến vàng như một kênh trú ẩn an toàn.

Trong khi đó, giá vàng của Tập đoàn Doji lẻ tại khu vực Hà Nội niêm yết ở mức giá 36,530 – 36, 630 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 20.000 đồng so với chốt phiên của ngày hôm trước.

 Minh Nguyệt

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang