Thu hồi kẹo sô cô la M&M có nguy cơ gây dị ứng

author 07:07 23/09/2014

(VietQ.vn) - Hãng kẹo sô cô la M&M nổi tiếng của Mỹ đang khẩn cấp thu hồi loạt kẹo sô cô la M&M có chứa thành phần bơ đậu phông có nguy cơ gây dị ứng cho người tiêu dùng.

Những tin tức mới nhất từ Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) cho hay, thương hiệu M&M nổi tiếng thế giới đang gấp rút thu hồi loạt kẹo sô cô la M&M vì lý do có thể gây dị ứng cho người sử dụng.

Theo đại diện của hãng kẹo sô cô la Mỹ và thông báo từ Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm FDA cho biết, sản phẩm kẹo sô cô la M&M được phân phối rộng khắp trên cả nước và xuất ra nước ngoài trong khoảng thời gian từ ngày 8/5 đến ngày 1/7 có chứa thành phần bơ đậu phộng có thể gây dị ứng. Đáng nói là thành phần bơ đậu phộng này lại chỉ được liệt kê trên danh sách nguyên liệu bên ngoài thùng đựng sản phẩm thay vì in trên bao bì từng gói kẹo sô cô la M&M. 

Mỹ thu hồi loạt kẹo sô cô la M&M có nguy cơ gây dị ứng cho người sử dụng

Mỹ thu hồi loạt kẹo sô cô la M&M có nguy cơ gây dị ứng cho người sử dụng. Ảnh minh họa

Vì lý do này, những khách hàng có tiền sử dị ứng với bơ đậu phộng nhưng yêu thích kẹo sô cô la M&M sẽ rất có khả năng bị dị ứng nghiêm trọng. Tuy nhiên, đại diện hãng kẹo sô cô la M&M cũng khẳng định công ty chưa hề nhận được bất kỳ phản ánh nào từ khách hàng về việc bị dị ứng với lô kẹo này.

Được biết, kẹo sô cô la M&M rất được ưa chuộng tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung. Thương hiệu M&M còn được bày bán rộng khắp ở hơn 70 quốc gia và trở thành thương hiệu lớn, nổi tiếng nhất thế giới. Tại Bắc Mỹ, M&M được bình chọn là thương hiệu số 1 và lớn hơn thương hiệu đứng thứ 2 đến 50%. 

Kẹo sô cô la M&M vốn rất được ưa chuộng trên thế giới và cả ở Việt Nam

Kẹo sô cô la M&M vốn rất được ưa chuộng trên thế giới và cả ở Việt Nam. Ảnh minh họa

Qua 20 năm, chỉ số kinh doanh tăng hơn 1000%, đẩy mạnh thương hiệu thu được 2 tỉ USD trong kinh doanh bán lẻ, trong khi đó tỉ lệ chủng loại sản phẩm tăng lên gấp đôi và gần đạt mức gấp đôi với sự phát triển tổng thể năm 1995. Hơn nữa, M&M vẫn giữ vững được vị trí dẫn đầu trong chủng loại kẹo này bởi sự cam kết phát triển loại kẹo sôcôla màu sắc vui nhộn, tươi tắn và thật thích hợp cho hàng triệu khách hàng trung thành cũng như các khách hàng mới của họ.

Minh Thùy

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang