Việt Nam ký kết hợp tác với Hàn Quốc về nâng cao năng suất

author 15:13 06/09/2016

(VietQ.vn) - Viện Năng suất Việt Nam và Cơ quan Năng suất Hàn Quốc đã ký kết hợp tác nhằm thúc đẩy triển khai các hoạt động nâng cao năng suất tại doanh nghiệp.

Sự kiện: Chuyên đề: NÂNG CAO NĂNG SUẤT CHẤT LƯỢNG

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác song phương giữa các Cơ quan Năng suất quốc gia (NPO), vừa qua tại Seoul, Hàn Quốc, Viện Năng suất Việt Nam (VNPI) và Cơ quan Năng suất Hàn Quốc (KPC) đã ký kết chương trình hợp tác nhằm chia sẻ tri thức, kinh nghiệm và thúc đẩy triển khai các hoạt động nâng cao năng suất tại doanh nghiệp.

Đại diện phía Việt Nam là ông Nguyễn Anh Tuấn, Viện trưởng Viện Năng suất Việt Nam và đại diện phía Hàn Quốc là ông Hong Soon Jick – Chủ tịch Cơ quan Năng suất Hàn Quốc (KPC). 

Trong Bản ghi nhớ hợp tác, hai bên hợp tác đẩy mạnh mối quan hệ chặt chẽ cùng có lợi vì mình đích thúc đẩy nâng cao năng suất Việt Nam và Hàn Quốc. Các nội dung hợp tác bao gồm:

– Phối hợp tuyên truyền và thúc đẩy ứng dụng các mô hình, công cụ, phương pháp cải tiến và đổi mới năng suất một cách cụ thể và thiết thực cho chương trình nâng cao năng suất của hai nước;

– Chia sẻ thông tin, kiến thức, phương pháp, chuyên gia và các chương trình đào tạo nâng cao năng suất và đổi mới trong các ngành công nghiệp và doanh nghiệp;

– Phát triển các dự án hợp tác chung về nghiên cứu năng suất và phổ biến các giải pháp nâng cao năng suất.

– Thúc đẩy đầu tư và phát triển các ngành công nghiệp vì lợi ích chung của cả hai bên.

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Viện trưởng Viện Năng suất Việt Nam (VNPI) và Ông Hong Soon Jick – Chủ tịch Cơ quan Năng suất Hàn Quốc (KPC) ký kết chương trình hợp tác 

Lễ ký Bản ghi nhớ hợp tác được thực hiện trong sự chứng kiến của đoàn công tác của chương trình hợp tác song phương phía Việt Nam gồm có đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Viện Năng suất Việt Nam và các lãnh đạo chủ chốt của Cơ quan Năng suất Hàn Quốc.

Lễ ký kết chương trình hợp tác tại Cơ quan Năng suất Hàn Quốc (KPC), Seoul, Hàn Quốc.
Trải qua gần 60 năm phát triển, KPC hiện nay đã trở thành một trong các Cơ quan năng suất quốc gia hàng đầu tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương với năng lực chuyên sâu về nghiên cứu năng suất; Thiết lập Chỉ số Hài lòng khách hàng quốc gia (NCSI) và triển khai các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới, nâng cao năng suất lao động. Phát biểu tại buổi Lễ ký kết, Tiến sĩ Hong Soon Jick – Chủ tịch KPC tin rằng những kinh nghiệm về đổi mới và cải tiến năng suất lao động của Hàn Quốc sẽ hữu ích với các doanh nghiệp Việt Nam đặc biệt trong bối cảnh các doanh nghiệp phải cạnh tranh gay gắt như hiện nay.

Đoàn Cán bộ của Viện Năng suất Việt Nam (VNPI) và đại diện Bộ KHCN, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng trong buổi làm việc với Cơ quan Năng suất Hàn Quốc (KPC) 

Phía Việt Nam tin tưởng rằng, thông qua các chương trình hợp tác nghiên cứu, thúc đẩy nâng cao năng suất và đổi mới doanh nghiệp với đối tác có nhiều kiến thức và kinh nghiệm, Viện Năng suất Việt Nam sẽ có những thay đổi vượt bậc trong các hoạt động thúc đẩy năng suất tại Việt Nam.

Ngoài chia sẻ kinh nghiệm với KPC, đoàn Việt Nam sẽ tới làm việc tại Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (KIST), Bảo tàng Đổi mới của Samsung và đi thăm một số doanh nghiệp đạt Giải thưởng Năng suất quốc gia.

Ký kết hợp tác giữa KTC-Hàn Quốc và Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng(VietQ.vn) - Sáng nay tại Hà Nội diễn ra Ký kết hợp tác giữa Cơ quan Thử nghiệm KTC - Hàn Quốc và Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang