"30 người, 31 chân" môn thể thao kỳ lạ

author 07:25 26/12/2013

(VietQ.vn) - Được sáng tạo bởi Đài truyền hình TV Asahi (Nhật Bản), giờ đây nó được xem là môn thể thao có tính đoàn kết, tinh thần đồng đội, ý chí kiên cường rất cao... không những rèn luyện sức khỏe mà còn có ý nghĩa giáo dục.

Nắm bắt được khả năng phát triển của môn chạy 30 người 31 chân ở Việt Nam và mong muốn tiếp tục duy trì một sân chơi lành mạnh bổ ích cho các em học sinh lứa tuổi cấp 2, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công ty 3031 Việt Nam, Công ty MSE (Nhật Bản), Monotone Creative và An Thuận Media tiếp tục tổ chức giải thi đấu 30 người 31 chân – Lotte Xylitol – Tiến lên cùng bè bạn lần thứ 3.

Trên 30 học sinh lớp 6 đứng dàn hàng ngang, cột chân từng cặp 2 người lại và sẽ cùng dắt nhau chạy với tốc độ nhanh nhất trên quãng đường 50m. Chỉ cần một thành viên lỗi nhịp là cả đội sẽ bị té ngã, nhưng tất cả đều đứng dậy và cố gắng về đích với những giọt nước mắt hạnh phúc xen lẫn tiếc nuối.
Đó là hình ảnh hết sức kỳ lạ của bộ môn thể thao mới du nhập vào Việt Nam - “30 người 31 chân”.“30 người 31 chân” là cuộc thi dành cho học sinh được sáng tạo bởi Đài truyền hình TV Asahi (Nhật Bản). Đây được xem là môn thể thao có tính đoàn kết, tinh thần đồng đội, ý chí kiên cường rất cao... không những rèn luyện sức khỏe và tính chiến đấu cao mà còn có ý nghĩa giáo dục cho học sinh cực tốt.

Cuộc thi này bắt nguồn từ môn thể thao “2 người 3 chân”, 2 người buộc 1 chân của mỗi người vào nhau rồi chạy. Nếu hai người phối hợp không nhịp nhàng thìviệc đi bộ cũng khó khăn. Thế nên khi phát triển thành “30 người 31 chân” thì sự phối hợp, tinh thần đồng đội, đặc biệt là ý chí chiến đấu càng trở nên quan trọng.

Địa điểm thi chính là Hà Nội (các trường khu vực phía Bắc) và Thành phố Hồ Chí Minh (các trường khu vực phía Nam). Vòng loại chính thức được tổ chức vào ngày 9/3 tại Hà Nội và 16/3 tại TP. Hồ  Chí Minh.

5 trường đạt thành tích cao nhất ở mỗi điểm thi sẽ tham dự vòng chung kết được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh vào 30-3-2014. Toàn bộ nội dung giải thi đấu sẽ được phát sóng trên kênh VTV3 Đài Truyền hình Việt Nam.

Mọi thông tin về giải thi đấu sẽ được cập nhật liên tục trên website chính thức: www.30nguoi31chan.com và trang facebook tại địa chỉ: https://www.facebook.com/31LRVietnam

 

Lê Nhung

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang