(VietQ.vn) - Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thực phẩm gắn mác thực phẩm hữu cơ. Tuy nhiên, đó là thực phẩm hữu cơ hay chỉ là thực phẩm sạch thì không phải ai cũng biết.
(VietQ.vn) - Việt Nam có khoảng 80% thịt lợn và 85% rau được bày bán tại các chợ truyền thống, trong đó 76% thịt lợn được giết mổ nhỏ lẻ với điều kiện vệ sinh kém - đây là công bố mới nhất của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam.
(VietQ.vn) - Một nghiên cứu đã cảnh báo: xu hướng ăn kiêng không có gluten có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cấp 2 (hay còn gọi là bệnh đái tháo đường).
(VietQ.vn) - Cách phân biệt đậu phụ có thạch cao và đậu phụ sạch như thế nào. Dưới đây là cách phân biệt đậu phụ có thạch cao và đậu phụ sạch đơn giản nhất.
(VietQ.vn) - Năm 2017, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm triển khai 3 đợt thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm
(VietQ.vn) - Mận đầu mùa đã bắt đầu xuất hiện trên thị trường và được nhiều người yêu thích. Dưới đây là gợi ý 1 số cách chọn mận đầu mùa ngon, ngọt, không hóa chất.
(VietQ.vn) - Bia là đồ uống phổ biến của người Việt nhất là trong mỗi dịp Tết đến Xuân về. Tuy nhiên, cách phân biệt bia thật và bia giả thì không phải ai cũng biết.
(VietQ.vn) - Rượu ngoại thường được sử dụng làm quà cho mỗi dịp Tết đến Xuân về. Tuy nhiên, cách phân biệt rượu ngoại thật và giả thì không phải ai cũng biết.
(VietQ.vn) - Gạo nếp là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong ngày Tết. Tuy nhiên, cách chọn gạo nếp ngon, an toàn thì không phải ai cũng biết.
(VietQ.vn) - Măng khô là nguyên liệu được ưa chuộng trong mỗi dịp Tết. Tuy nhiên, cách luộc măng khô nhanh mềm, không bị đắng thì không phải ai cũng biết.
(VietQ.vn) - Nấm linh chi là dược phẩm quý hiếm được nhiều người lựa chọn làm quà Tết. Song cách phân biệt nấm linh chi thật và giả thì không phải ai cũng biết.
(VietQ.vn) - Măng khô là thực phẩm dễ bị ngâm tẩm thuốc, ẩn nhiều nguy hiểm cho sức khỏe con người. Dưới đây là cách chọn măng khô ngon, không hóa chất.
(VietQ.vn) - Dầu ăn bẩn, không rõ nguồn gốc vẫn đang "trà trộn" trên thị trường, trong khi đó, dầu ăn thật có màu vàng sẫm, chất lượng có màu tươi sáng hơn...