Cách làm món bánh muffin chuối mềm xốp, thơm ngon ăn sáng

author 07:02 10/11/2014

(VietQ.vn) – Món bánh muffin chuối mềm xốp, thơm ngon sẽ là món bánh thích hợp cho bữa sáng đầu tuần vào tiết trời se lạnh vì nó ngon nhất khi còn ấm ấm.

Nguyên liệu làm món bánh muffin chuối mềm xốp, thơm ngon ăn sáng:

-        240g bột mì

-        5g bột nở baking powder

-        3 quả chuối chín (càng chín kỹ càng thơm ngon)

-        70g đường bột

-        170g bơ mềm để ở nhiệt độ phòng

-        45ml nước

-        140g đường

-        2 quả trứng lớn để ở nhiệt độ phòng

-        120g sữa tươi không đường

-        1 thìa cà phê bột vani

-        220g sốt chocolate nutella (tùy chọn)

 

Món bánh muffin chuối mềm xốp, thơm ngon mang hương chuối ngon ngây ngất, làm ấm lòng người ăn vào mỗi sáng.

 

Món bánh muffin chuối mềm xốp, thơm ngon mang hương chuối ngon ngây ngất, làm ấm lòng người ăn vào mỗi sáng. Ảnh minh họa

Cách làm món bánh muffin chuối mềm xốp, thơm ngon ăn sáng:

 

Vặn lò nướng ở 177 độ C trong khoảng 10 phút. Chuẩn bị sẵn cup giấy lót bánh. Chuối bóc vỏ rồi cắt thành những lát mỏng ngang thân quả. Bột mì trộn với bột nở trong một chiếc bát rồi rây thật kỹ cho mịn.


Vặn lò nướng ở 177 độ C trong khoảng 10 phút. Chuẩn bị sẵn cup giấy lót bánh. Chuối bóc vỏ rồi cắt thành những lát mỏng ngang thân quả. Bột mì trộn với bột nở trong một chiếc bát rồi rây thật kỹ cho mịn.

 

Trong một nồi đế dày, đổ 70g đường vào, thêm nước hòa tan đường sau đó đặt lên bếp đun sôi cho đến khi đường chuyển màu cánh gián.


Trong một nồi đế dày, đổ 70g đường vào, thêm nước hòa tan đường sau đó đặt lên bếp đun sôi cho đến khi đường chuyển màu cánh gián.

 

Lúc này, thả các lát chuối đã cắt vào, trộn đều chuối với caramel.


Lúc này, thả các lát chuối đã cắt vào, trộn đều chuối với caramel.

 

Cho bơ vào tô đánh cho đến khi bơ chuyển sang màu trắng ngà hoặc cho vào lò vi sóng quay 1 phút cho tan chảy rồi để nguội. Sau đó, cho thêm đường vào đánh tiếp đến khi hỗn hợp bông lên.


Cho bơ vào tô đánh cho đến khi bơ chuyển sang màu trắng ngà hoặc cho vào lò vi sóng quay 1 phút cho tan chảy rồi để nguội. Sau đó, cho thêm đường vào đánh tiếp đến khi hỗn hợp bông lên.

 

Thêm từng quả trứng vào trộn đều.


Thêm từng quả trứng vào trộn đều.

 

Cho 1/2 chỗ bột mì, máy đánh trứng vẫn để ở tốc độ trung bình, trộn đều. Sau đó, thêm ½ chỗ sữa vào trộn.


Cho 1/2 chỗ bột mì, máy đánh trứng vẫn để ở tốc độ trung bình, trộn đều. Sau đó, thêm ½ chỗ sữa vào trộn.

 

Khi hỗn hợp đồng nhất thì lại tiếp tục cho nốt phần bột mì vào, cuối cùng trộn hỗn hợp bột bánh với phần sữa còn lại.


Khi hỗn hợp đồng nhất thì lại tiếp tục cho nốt phần bột mì vào, cuối cùng trộn hỗn hợp bột bánh với phần sữa còn lại.

 

Tiếp theo, thêm vani và chuối vào, vẫn dùng máy đánh trứng để trộn cho đến khi hỗn hợp mịn mượt hoàn toàn.


Tiếp theo, thêm vani và chuối vào, vẫn dùng máy đánh trứng để trộn cho đến khi hỗn hợp mịn mượt hoàn toàn.

 

Chia bột ra từng khuôn giấy khoảng chừng ¾ khuôn. Nếu thích thêm chocolate, mỗi chiếc bánh thêm 1 thìa cà phê xốt nutella vào từng khuôn, rồi khuấy nhẹ lên để nutella quyện vào với bột bánh.


Chia bột ra từng khuôn giấy khoảng chừng ¾ khuôn. Nếu thích thêm chocolate, mỗi chiếc bánh thêm 1 thìa cà phê xốt nutella vào từng khuôn, rồi khuấy nhẹ lên để nutella quyện vào với bột bánh.

 

Cho bánh vào lò nướng ở khay giữa. Nướng bánh trong khoảng 25 đến phút hoặc đến khi thấy bánh nở vàng đều, tỏa mùi thơm ngào ngạt là bánh đã chín.


Cho bánh vào lò nướng ở khay giữa. Nướng bánh trong khoảng 25 đến phút hoặc đến khi thấy bánh nở vàng đều, tỏa mùi thơm ngào ngạt là bánh đã chín.

 

Món bánh muffin chuối ăn mềm, xốp và rất thơm, ăn nóng hay nguội đều rất ngon, nhưng ngon hơn cả là ăn khi bánh còn hơi âm ấm.


Món bánh muffin chuối ăn mềm, xốp và rất thơm, ăn nóng hay nguội đều rất ngon, nhưng ngon hơn cả là ăn khi bánh còn hơi âm ấm.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh muffin chuối này nhé!

Nguyễn Dung (Tổng hợp)


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang