Các 'ông trùm' công nghệ chạy đua về phát minh kính mắt thông minh

authorA 06:24 14/11/2019

(VietQ.vn) - Các công ty lớn về công nghệ đang chạy đua trong cuộc chiến kinh doanh lớn tiếp theo của họ khiến người dùng phải đặt iPhone xuống để chọn một chiếc kính mắt thông minh.

CNBC báo cáo rằng Microsoft, Amazon, Google và Apple là các công ty đang nghiên cứu về việc chế tạo các phiên bản “máy tính thu nhỏ” có thể làm việc khi đeo trên mắt thay vì các phiên bản điện thoại mà phải sử dụng thao tác nhiều lần. Tuy nhiên, những điều này có thể mất thời gian và việc chuyển đổi sẽ không thể xảy ra ngay lập tức trong thời gian này.

Kính thông minh X3. Ảnh ST 

Hiện nay, kính thông minh thực sự quá cồng kềnh và đắt tiền. Microsoft, như CNBC đã báo cáo, đang tham gia cuộc đua với HoloLens 2, một loại tai nghe ra mắt vào tuần trước và ban đầu được Quân đội thử nghiệm để giúp các binh sĩ hoạt động hiệu quả hơn trên chiến trường.

Apple sẽ đưa ra một phiên bản vào năm 2022, tai nghe thực tế ảo Oculus Quest. Vào năm 2023, Apple sẽ ra mắt một phiên bản nhỏ hơn có thể đeo cả ngày thay vì chỉ sử dụng trong nhà.

Amazon đã không đi đầu trong cuộc đua này. Hiện nay, công ty đang sở hữu Echo Frames - hiện chỉ là một bộ kính thông thường, nhưng có loa và trợ lý giọng nói Amazon tích hợp Alexa.

Thực tế, ban đầu, công ty đầu tiên cho ra mắt kính mắt thông minh là Google, nhưng sản phẩm tại thời điểm ấy không phù hợp đối với thị hiếu của người dùng. Vào năm 2012, Google đã tiết lộ phiên bản đầu tiên của Google Glass, thu hút sự chú ý rộng rãi, nhưng nó nhanh chóng hết “hot” vì những lo ngại về quyền riêng tư và tính thẩm mỹ.

Huy Hoàng (theo: nypost)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang