Tin mới nhất tìm kiếm máy bay MH370 mất tích 30/4: Nhật tham gia tìm kiếm

author 07:06 30/04/2014

Ngày 29/4, Bộ trưởng Quốc phòng kiêm Bộ trưởng Giao thông Malaysia Hishammuddin Hussein cho biết, Nhật Bản đã yêu cầu tham gia vào nhóm chuyên gia quốc tế điều tra nghiên cứu thảm kịch MH370 của hãng Malaysia Airlines.

Sự kiện:

Tàu ngầm mini Bluefin-21 của hải quân Mỹ chuẩn bị được đưa xuống nước tìm kiếm máy bay mất tích, ngày 15/4.

Phát biểu với báo giới, ông Hishammuddin nói rằng Malaysia hoan nghênh việc Nhật Bản tham gia vào nhóm chuyên gia, và rằng không có vấn đề gì khi nhận thêm người vào nhóm bởi vì cả thế giới muốn biết về MH370. Theo ông, có thể những phát hiện về MH370 sẽ thay đổi lịch sử hàng không.

Trước đó, ông Hishammuddin đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera đang ở thăm tại trụ sở Bộ Quốc phòng Malaysia. 

Đây là cuộc gặp đầu tiên giữa ông Hishammuddin và người đồng cấp Nhật Bản kể từ khi ông Onodera trở thành Bộ trưởng Quốc phòng của Nhật Bản vào tháng 12/2012.
  
Ông cho biết, Malaysia và Nhật Bản mong muốn tiếp tục hợp tác về các vấn đề như đảm bảo hòa bình và ổn định trong khu vực, cứu trợ thiên tai, chia sẻ thông tin về chống khủng bố và công nghiệp quốc phòng.

Về thông tin cho rằng Nhật Bản đã rút khỏi hoạt động tìm kiếm MH370, ông Hishammuddin nhấn mạnh điều đó khác xa sự thật. Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản đang ở thăm và đề nghị giúp đỡ thêm. Điều này cho thấy cam kết của họ đối với hoạt động tìm kiếm vẫn mạnh mẽ.

Chuyến bay MH370 của háng Malaysia Airlines chở 239 hành khách và phi hành đoàn đã mất tích ngày 8/3 trên đường bay từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh.

Hoạt động tìm kiếm dưới biển do Australia dẫn đầu đang được tiến hành tại vùng biển ngoài khơi thành phố Perth, bang Tây Australia.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang